Nghệ An: Lên kế hoạch test nhanh diện rộng cho người dân ở Tp.Vinh

Nghệ An: Lên kế hoạch test nhanh diện rộng cho người dân ở Tp.Vinh

Hà Thị Hằng

Người dân ở Tp.Vinh có nhu cầu test nhanh Covid-19 sẽ trả mức phí chưa đến 100.000 đồng. Với các trường hợp khác, Tp.Vinh sẽ xem xét, quyết định tùy theo tình hình.
Ngày 21/8, UBND Tp.Vinh ban hành kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19 diện rộng có thu phí trên địa thành phố.

Theo đó, từ ngày 14/8 đến nay, Tp.Vinh ghi nhận nhiều ca mắc Covid -19 lây nhiễm trong cộng đồng và số lượng ngày càng gia tăng. Để kịp thời ngăn chặn, kiểm soát sự lây lan, chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, UBND Tp.Vinh ban hành kế hoạch triển khai xét nghiệm Covid-19 diện rộng có thu phí. Mức phí xét nghiệm người dân tự chi trả cho khay thử xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 (được sản xuất tại Việt Nam) với số tiền: 99.750 đồng. Đối với các trường hợp khác, Tp.Vinh sẽ xem xét, quyết định tùy theo tình hình thực tiễn. Dự kiến sẽ có gần 100.000 người dân sẽ được test nhanh trên địa bàn Tp.Vinh.

Nghệ An: Lên kế hoạch test nhanh diện rộng cho người dân ở Tp.Vinh

Mức phí người dân phải trả cho test nhanh là 99.750 đồng.

Tp.Vinh đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn chủ động bố trí kinh phí; hợp đồng với các bệnh viện, trung tâm xét nghiệm trên địa bàn thống nhất địa điểm, thời hạn, hình thức, tổ chức, lực lượng phối hợp và những vấn đề khác có liên quan để triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho cán bộ, công nhân viên, người lao động, sinh viên của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học.

Thời gian hoàn thành trước ngày 24/8. Thông báo và gửi kế hoạch xét nghiệm (danh sách, địa điểm, thời gian, đơn vị y tế xét nghiệm) trước 15h ngày 22/8/2021 và kết quả sau xét nghiệm cho UBND thành phố (qua địa chỉ email: [email protected]) để theo dõi, tổng hợp.

Ngoài ra, các tổ chức (bao gồm hiệp hội nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, cơ sở tôn giáo) và công dân có nhu cầu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên có trả phí đăng ký danh sách (gồm các thông tin: họ tên, giới tính, năm sinh, số CMND/CCCD, nơi cư trú, số điện thoại) và nộp tiền phí xét nghiệm tại UBND phường, xã (theo thông báo, hướng dẫn của UBND phường, xã).

Lãnh đạo Tp.Vinh giao UBND phường, xã triển khai thông báo, hướng dẫn cho nhân dân tại địa bàn đăng ký theo mẫu có sẵn. Trên cơ sở đó, UBND phường, xã tổng hợp gửi danh sách về UBND Tp.Vinh để bố trí chuẩn bị công tác xét nghiệm. UBND các phường, xã chủ động bố trí địa điểm lấy mẫu đảm bảo đủ điều kiện tổ chức (nên bố trí tại các trường học trên địa bàn các phường, xã) để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND các phường, xã chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác tổ chức đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong quá trình xét nghiệm. Nếu để xảy ra lây nhiễm trong quá trình tổ chức xét nghiệm thì phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button