Nghệ An yêu cầu gần 1.000 người từng điều trị tại BV Bạch Mai cách ly

Tỉnh Nghệ An yêu cầu đối với các trường hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ thời gian trên phải tổ chức cách ly y tế tại nhà; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… chuyển đến ngay cơ sở y tế.

Ngày 30/3, UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc gửi sở Y tế và các huyện, thành, thị về việc rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tin nhanh - Nghệ An yêu cầu gần 1.000 người từng điều trị tại BV Bạch Mai cách ly
Khu vực cách ly ở Nghệ An.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ban ngành chức năng, các sở liên quan, 21 huyện, thành, thị chủ động phát hiện sớm và có các biện pháp phòng chống kịp thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh yêu cầu sở Y tế chỉ đạo triển khai rà soát và lập danh sách các trường hợp (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, học viên, sinh viên,…) đã đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020; Phối hợp với Ban chỉ đạo các huyện, thành thị triển khai các nội dung gồm:

Đối với các trường hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại bệnh viện Bạch Mai từ thời gian trên phải tổ chức cách ly y tế tại nhà; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… chuyển đến ngay cơ sở y tế. Đối với các trường hợp điều trị tại bệnh viện Bạch Mai đã trở về nhà, cần tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. UBND tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thành, thị chủ trì, khẩn trương triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ này và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/3/2020.

Liên quan đến vụ việc, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An cho biết, theo thống kê có 962 người Nghệ An từng đến khám và điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10-24/3. Trong đó có 121 bệnh nhân điều trị nội trú và 841 bệnh nhân khám ngoại trú. Số còn lại chỉ khám xong về nhà. Con số này chưa tính đến một lượng lớn người nhà các bệnh nhân đi cùng vào bệnh viện.

Tính đến ngày 29/3, toàn tỉnh đang thực hiện cách ly theo dõi 4.171 trường hợp. Trong đó, cách ly tại gia đình và nơi cư trú là 656 trường hợp (có 207 trường hợp về từ BV Bạch Mai); cách ly tập trung tại tuyến huyện là 106 trường hợp; cách ly tập trung tuyến tỉnh là 3.371; cách ly tại bệnh viện là 38 trường hợp.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Nghệ An vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Nghệ An sẵn sàng tiếp nhận 10.000 công dân trở về từ nước ngoài để cách ly tập trung

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long cho hay, tính đến ngày 29/3, Nghệ An đã tiếp nhận 3.714 người trở về từ Lào, Thái Lan để cách ly tập trung. Hiện nay, Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng để tiếp nhận được 10.000 công dân. “Nghệ An đang chủ động hoàn toàn nhưng rõ ràng dịch bệnh cũng đang diễn biến phức tạp, công dân Nghệ An bất cứ thành phần nào, hãy đừng đi nhà hàng, cafe, mua sắm vào dịp này; cũng không nên quá lo sợ, tích tụ hàng hóa…”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khuyến cáo.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-yeu-cau-gan-1-000-nguoi-tung-dieu-tri-tai-bv-bach-mai-cach-ly-a470600.html

Back to top button