Nghẹn ngào lời tiễn biệt NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ giờ phút cuối

Dù không phải ruột thịt, nhưng tình cảm mà NSND Hồng Vân dành cho người em quá cố – nghệ sĩ Anh Vũ khiến mọi người nghẹn ngào, xúc động.

Tang lễ của cố nghệ sĩ Anh Vũ diễn ra suốt 3 ngày qua tại chùa Ấn Quang, quận 10 (TP.HCM). Đã có rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè và hàng trăm khán giả đến thắp hương, nói lời tiễn biệt người nghệ sĩ hiền lành, tài năng.

Những ngày qua, bên cạnh gia đình, NSND Hồng Vân cũng là người thường xuyên túc trực tại chùa để lo tang lễ. Nữ nghệ sĩ gần như mất ăn, mất ngủ, không ngại vất vả, lo lắng ngược xuôi, gác lại mọi công việc ở sân khấu kịch để phụ giúp gia đình lo toan cho hậu sự Anh Vũ được suôn sẻ, vẹn toàn.

Ngôi sao - Nghẹn ngào lời tiễn biệt NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ giờ phút cuối

NSND Hồng Vân xót xa bên linh cữu cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Ngôi sao - Nghẹn ngào lời tiễn biệt NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ giờ phút cuối (Hình 2).

Dù sức khỏe không tốt, Hồng Vân vẫn gắng làm mâm cơm cúng Anh Vũ.

Sáng sớm nay (12/4), linh cữu của cố nghệ sĩ Anh Vũ đã được đưa về an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9. Trước giờ phút tiễn biệt, NSND Hồng Vân không nén được xúc động khi ngắm nhìn di ảnh của người em thân thiết. “Mâm cơm đêm qua, ngay chỗ em ngồi trang điểm mỗi đêm trước suất diễn, chớp mắt là đã sáng. Chia tay thật rồi Vũ ơi! Bạn bè và khán giả mộ điệu của em thật đông, em thật hạnh phúc!”, Hồng Vân gửi lời cuối tới cố nghệ sĩ Anh Vũ.

Nữ nghệ sĩ đau đớn, xót xa vì mãi mãi mất đi người em đồng nghiệp hiền lành, vui tính, thường “làm phiền” mình bất kể giờ giấc. Chị nghẹn ngào: “Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và những người ở lại vẫn phải bươn chải để tồn tại. Cuộc sống phải trở lại bình thường, mọi thứ sẽ dần phôi pha, nhưng tôi nghĩ sân khấu của mình khó quên được Vũ lắm, nhất là khi bước vào phòng hóa trang – gần 20 năm chỗ ngồi đó là của Vũ mỗi đêm. Vĩnh biệt Anh Vũ!”.

Ngôi sao - Nghẹn ngào lời tiễn biệt NSND Hồng Vân gửi Anh Vũ giờ phút cuối (Hình 3).

NSND Hồng Vân nghẹn ngào trước giờ phút cuối tiễn người em quá cố về đất mẹ.

Sau nhiều ngày vất vả và xuống tinh thần vì đau buồn trước sự ra đi đột ngột của người em quá cố, NSND Hồng Vân đã đổ bệnh. Dù sức khỏe không tốt, nhưng chị vẫn cố gắng cùng anh em nghệ sĩ làm mâm cơm cúng người em quá cố trong đêm cuối ở lại cùng mọi người.

Thời điểm biết tin Anh Vũ qua đời, dù rất đau buồn nhưng NSND Hồng Vân đã kìm nén cảm xúc để kêu gọi quyên góp tiền giúp đưa thi hài cố nghệ sĩ về Việt Nam với ba mẹ, gia đình. Suốt những ngày qua, chị cũng gác hết mọi việc của mình để cùng gia đình Anh Vũ lo tang lễ. Tình cảm mà NSND Hồng Vân dành cho cố nghệ sĩ Anh Vũ khiến nhiều người rơi nước mắt. Mặc dù không có quan hệ ruột thịt, nhưng đối với NSND Hồng Vân, Anh Vũ là cậu em trai cực kì thân thiết. Vậy nên, sự ra đi của Anh Vũ là cú sốc quá lớn đối với chị. Từ nay, chị sẽ không còn được nhìn thấy một Anh Vũ “bằng da, bằng thịt” đứng trên sân khấu để cống hiến những vai diễn mang tiếng cười cho đời. Nhưng, đâu đó hình ảnh của cố nghệ sĩ với miệng cười duyên, tính cách vui vẻ sẽ mãi trong lòng Hồng Vân cũng như khán giả hâm mộ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button