Nghi án bé 6 tuổi bị xâm hại: Bất ngờ kết quả giám định pháp y

Cơ quan công an đã đưa cháu bé đi giám định. Kết quả cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.

Liên quan đến vụ nghi án bé 6 tuổi ở Nghệ An bị xâm hại, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và sẽ sớm có kết luận.

An ninh - Hình sự - Nghi án bé 6 tuổi bị xâm hại: Bất ngờ kết quả giám định pháp y

Đơn thư tố cáo của anh Trung tố nhóm người xâm hại con gái anh.

Nói về vấn đề dư luận và gia đình nạn nhân cho rằng, họ đã gửi đơn tố cáo từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, theo luật xác minh tin báo tố giác tội phạm là chưa quá thời hạn.

“Theo luật thì bình thường khoảng 20 ngày, nếu khó khăn thì 2 tháng. Nếu khó khăn quá thì gia hạn thêm 2 tháng thành 4 tháng 20 ngày. Nếu hết thời hạn này mà chưa làm rõ được thì tạm đình chỉ chờ tiếp tục xác minh. Còn theo luật thì chưa hết thời gian”, Thiếu tướng Cầu nói.

Advertisement
An ninh - Hình sự - Nghi án bé 6 tuổi bị xâm hại: Bất ngờ kết quả giám định pháp y (Hình 2).

Gia đình đang đưa bé đến bệnh viện để chữa trị.

Sự việc xảy ra từ ngày 19/6, nhưng đến ngày 28/6, gia đình anh anh Nguyễn Thanh Trung (SN 1993) trú phường Lê Mao, TP.Vinh mới lên cơ quan công an tố cáo vụ việc.

Từ khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng lập tức vào cuộc điều tra. Đơn vị đã đưa cháu bé đi giám định. Kết quả cho thấy, cháu bé không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục.

“Đây là một vụ việc nhạy cảm. Cháu bé đã đi giám định các dấu vết trên thân thể và kết luận cháu bé không bị rách màng trinh. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an thành phố họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận”, Thiếu tướng Cầu nói.

An ninh - Hình sự - Nghi án bé 6 tuổi bị xâm hại: Bất ngờ kết quả giám định pháp y (Hình 3).

Kết quả chẩn đoán sức khỏe của con gái anh Trung.

Trước đó, anh Nguyễn Thanh Trung đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an về việc nghi con gái bị xâm hại. Theo đơn này, tối 19/6, anh Trung có nhờ chị A trông giúp con gái của mình. Sau đó chị A. đã đưa cháu bé tới khách sạn trên địa bàn TP.Vinh.

Đến khuya khi về khách sạn thì anh Trung thấy con khóc. Một ngày sau, bộ phận sinh dục và hậu môn của cháu bé có biểu hiện đau rát, phồng rộp. Qua kiểm tra, phát hiện có nhiều dấu hiệu bất thường nên anh Trung đã đưa con đi khám tại bệnh viện Nhi Nghệ An. Nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục, anh Trung đã làm đơn trình báo cơ quan Công an TP.Vinh.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Trung đã đưa cháu bé đi khám tại nhiều bệnh viện như bệnh viện Sản nhi Nghệ An, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Kết quả, các bác sĩ chẩn đoán cháu bé bị viêm vùng kín và cho thuốc về để uống và điều trị.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP.Vinh đã mời người phụ nữ A. lên làm việc nhưng người phụ nữ này phủ nhận lời tố cáo của anh Trung. Do chưa có cơ sở chứng minh đối tượng có dấu hiệu vi phạm nên Công an TP.Vinh chưa thể ra quyết định tạm giữ.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button