Nghỉ thi đấu dài hạn, Federer vẫn mơ dự Wimbledon 2022

 Roger Federer thông báo sẽ tiến hành phẫu thuật và nghỉ thi đấu vô thời hạn. Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng tay vợt người Thụy Sỹ vẫn có thể dự Wimbledon vào năm sau.

Federer đã quyết định bỏ qua năm 2020 để phẫu thuật dứt điểm chấn thương đầu gối. Tuy nhiên, mọi việc có vẻ như không được suôn sẻ như dự tính và tay vợt người Thụy Sĩ phải phẫu thuật lại trong tuần này, khiến ngày trở lại thi đấu khá xa.

Lần cuối cùng Federer tham gia giải đấu lớn là ở Wimbledon 2021 và anh đã thất bại 0-3 trước Hubert Huckacz tại tứ kết Wimbledon 2021. “Tàu tốc hành” không thể góp mặt ở bất kỳ vòng bán kết nào tại các giải Grand Slam năm nay.

Nhấn để phóng to ảnh

Roger Federer thừa nhận sẽ phải nghỉ thi đấu nhiều tháng sau ca phẫu thuật.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, trận thua chóng vánh đến khó tin ở Wimbledon cho thấy Federer đang gặp vấn đề, nhưng không ai nghĩ rằng anh lại phải lên bàn mổ lần nữa để điều trị hoàn toàn chấn thương.

Dù ngày trở lại thi đấu mờ mịt, nhưng giới chuyên môn vẫn chờ đợi ngày tái xuất của Federer. Nhà báo thể thao chuyên mảng quần vợt Carole Bouchard phủ nhận về việc Federer sẽ giải nghệ sớm.

Carole Bouchard chia sẻ: “Bạn là Roger Federer, bạn không thể kết thúc sự nghiệp với một trận thua trắng tại Wimbledon. Tôi tin rằng anh ấy sẽ tham dự ít nhất một kỳ Wimbledon nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Federer sẽ thi đấu cả Australian Open và Roland Garros năm sau.

Federer cần giữ được phong độ ổn định trước Wimbledon. Tôi biết Roger Federer đã 40 tuổi nhưng anh ấy là một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao. Tôi tin anh ấy sẽ cố gắng và nỗ lực. Hy vọng, Roger sẽ ổn với ca phẫu thuật đầu gối”.

Tay vợt Daniil Medvedev cũng tin tưởng Federer sẽ sớm trở lại sân cỏ: “Chẳng ai muốn phải phẫu thuật đầu gối một lần nữa, tôi đồng cảm với Federer. Tất cả mọi người đều muốn anh ấy tiếp tục thi đấu.

Hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực. Tôi tin rằng Federer vẫn muốn thi đấu tiếp, đó cũng là nguyện vọng của mọi người”.

Thùy Anh

theo dantri.com.vn

Back to top button