Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán: Sư trụ trì khuyên phật tử bình tâm

Trong buổi thuyết giảng tối ngày 21/3, trước hàng trăm phật tử, sư trụ trì chùa Ba Vàng đã khuyên phật tử bình tâm trước thông tin báo chí phản ánh về nghi vấn chùa truyền bá vong báo oán, thu lời trăm tỷ.

PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại buổi thuyết giảng này của hòa thượng Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), đồng thời là Phó trưởng ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tin nhanh - Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán: Sư trụ trì khuyên phật tử bình tâm

Hòa thượng Thích Trúc Thái Minh khuyên phật tử bình tâm.

Tin nhanh - Nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán: Sư trụ trì khuyên phật tử bình tâm (Hình 2).

Hàng trăm phật tử nghe về chuyện thỉnh oan gia trái chủ.

Hòa thượng Minh lập luận rằng việc chùa Ba Vàng những ngày qua nằm trong bão thông tin của dư luận, thậm chí không ít ý kiến phản đối, thì ông cho rằng do chùa này là chùa lớn, quy mô tầm cỡ, các phật tử trên thế giới cũng biết đến, nên cũng có nhiều người ganh ghét, đố kỵ mà đưa thông tin sai sự thật.

Tiếp tục buổi thuyết giảng, hòa thượng Minh nói về thuyết nhân quả và các triết lý của đạo Phật.

Phần cuối chương trình, khi các phóng viên có mong muốn đặt câu hỏi trực tiếp tới hòa thượng Minh, nhưng vị Trụ trì và các đại diện lại từ chối trả lời trực tiếp.

Những ngày này, chùa Ba Vàng đang trong “tâm bão” của dư luận vì nghi vấn truyền bá vong báo oán. Gần một ngày tại chùa Ba Vàng, PV không thấy có sự xuất hiện của bà Phạm Thị Yến – người trực tiếp được cho là truyền bá vong báo oán.

PV hỏi cũng không ai biết bà Yến hiện tại đang ở đâu. Vai trò và sự tác động lớn của bà Yến đối với phật tử đến bây giờ vẫn là một dấu hỏi.

Cho đến thời điểm này, vẫn chưa rõ chùa Ba Vàng có được tổ chức họp báo hay không vì hồ sơ xin họp báo đang được sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh xử lý theo quy trình.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button