Nghĩa tình mùa dịch tại khu cách ly ở Đồng Nai

Để san sẻ khó khăn với những người dân bị cách ly, cũng như lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, những ngày qua rất nhiều món quà được gửi đến khu vực phong tỏa đường Hồ Văn Đại, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chung tay chống dịch

Đến 8/8, đường Hồ Văn Đại (thuộc KP.3, P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) đã bị phong tỏa 6 ngày vì có 2 ca nhiễm Covid-19 số 595 và 669.

Để thực hiện phong tỏa đường Hồ Văn Đại, TP.Biên Hòa đã triển khai 6 chốt trực gồm 2 chốt chính là đầu đường Hồ Văn Đại nối với đường Cách Mạng Tháng Tám và Hồ Văn Đại nối với đường Nguyễn Ái Quốc; 4 chốt gác phụ tại các đường ngang, ngõ tắt từ đường Hồ Văn Đại thông ra ngoài.

Tại 2 chốt chính, mỗi chốt bố trí 5 nhân viên trực gác 8 giờ/ngày gồm: Công an, bảo vệ dân phố, quân sự, y tế, thường trực ban chỉ đạo; còn những chốt phụ thì có 2 người gồm công an và lực lượng dân phố.

Tin nhanh - Nghĩa tình mùa dịch tại khu cách ly ở Đồng Nai

Những món quà nhỏ được gửi vào cho người dân ở đường Hồ Văn Đại.

Kể từ thời điểm bị cách ly đến nay, hiện 900 người dân thuộc 182 hộ trên tuyến đường Hồ Văn Đại đều có sức khỏe ổn định, chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cách ly, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Từ đầu mùa dịch đến nay, đây là lần đầu tiên Đồng Nai phải phong tỏa một tuyến đường và toàn bộ hộ dân phải “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.

Mặc dù lần đầu có nhiều khó khăn nhưng lực lượng làm nhiệm vụ cũng thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn ở khu vực phong tỏa,…

Ghi nhận thực tế của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, tại 2 điểm chốt ở 2 đầu đường Hồ Văn Đại đều làm tốt nhiệm vụ của mình.

Người dân trong khu vực bị phong tỏa cũng chấp hành lệnh cách ly nghiêm túc, không có ai phản kháng, hay tỏ thái độ bất hợp tác.

Nghĩa tình mùa dịch

Tin nhanh - Nghĩa tình mùa dịch tại khu cách ly ở Đồng Nai (Hình 2).

Tuyến đường đã phong tỏa được 6 ngày.

Chia sẻ với PV, một số thành viên trong lực lượng chốt chặn ở điểm phong tỏa cho biết, hiện tại mọi người đều thực hiện tốt công tác cách ly.

Các thành phần trong lực lượng cũng chấp nhận những khó khăn để chung tay chống dịch lâu dài, đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhiều đêm trời mưa gió, nước ngập nhưng lực lượng vẫn căng mình làm nhiệm vụ vì đại cục chung.

Đại úy Nguyễn Minh Tuấn, công an viên Công an phường Quang Vinh chia sẻ, công tác chống dịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cả nước, trong đó có tỉnh Đồng Nai.

Cá nhân anh được giao nhiệm vụ trực tại khu vực dịch bệnh nguy hiểm nên luôn đề cao tinh thần, chấp hành nghiêm, động viên tinh thần người dân,…

“Mong dịch bệnh sớm chấm dứt để bà con được trở lại sinh hoạt bình thường, cuộc sống sớm ổn định lại. Tất cả mỗi người góp một chút sức để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Tuấn nói.

Tin nhanh - Nghĩa tình mùa dịch tại khu cách ly ở Đồng Nai (Hình 3).

Mỗi người đều muốn sẻ chia khó khăn với người dân bị cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ.

Đặc biệt nhất vẫn là những nghĩa cử cao đẹp của người dân Đồng Nai. Nhằm hỗ trợ người dân phải cách ly và lực lượng chức năng, nhiều ngày qua người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mang lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đến tặng cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Nhiều người trên đường đi làm, đi công việc cũng tranh thủ ghé chốt trực động viên anh em làm nhiệm vụ, tặng nước tăng lực, trái cây, bánh kẹo, cơm hộp, bánh mì,…

Nhiều mạnh thường quân chở hàng chục kg thịt heo, hàng trăm thùng mì, hàng trăm bịch gạo,… gửi đến người dân trong khu cách ly.

Mới đây, vợ chồng ông Lê Phát Liêm, 80 tuổi, ngụ phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa đã tặng 100 phần quà gồm gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt… trích từ tiền dành dụm tuổi già của vợ chồng suốt nhiều năm đi bán vé số cho khu cách ly.

Bên cạnh đó, hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các hộ dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Hội đã trao tặng 134 phần quà (350.000 đồng/phần gồm: nước sát khuẩn, gạo, trứng gà, các loại bánh) và nhiều phần quà khác.

Kinh phí trao quà lần này trị giá gần 70 triệu đồng do hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân đóng góp.

Đồng thời, trước đó cũng trao 1.000 khẩu trang cùng nhiều phần quà khác cho các hộ dân và lực lượng làm nhiệm vụ.

Tính đến nay, các cơ sở xét nghiệm Covid-19 trong tỉnh Đồng Nai đã thực hiện xét nghiệm hơn 2,7 ngàn mẫu bệnh phẩm. Trong đó, phát hiện 3 trường hợp dương tính với Covid-19 (trong đó 2 bệnh nhân là ca nhiễm mới trong đợt này, 1 bệnh nhân là ca nhiễm đợt Covid-19 trước đã được chữa khỏi bệnh và ra viện từ tháng 4/2020).

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghia-tinh-mua-dich-tai-khu-cach-ly-o-dong-nai-a485297.html

Back to top button