“Nghịch dại” một thanh niên bị pháo nổ giập, nát tay

Trong lúc nhặt pháo lên chơi, nam thanh niên bị pháo nổ giập nát bàn tay phải nhập viện cấp cứu.

Cuối chiều ngày 15/1, Công an phường Long Bình Tân (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) vừa xác nhận với báo chí về việc một thanh niên bị giập nát bàn tay do chơi pháo, bị pháo nổ.

Tin nhanh - “Nghịch dại” một thanh niên bị pháo nổ giập, nát tay
Bị pháo nổ  giập nát tay (Ảnh minh họa)

Theo thông tin, trước đó một thanh niên sinh sống trên địa bàn đã nhặt một quả pháo để chơi thì bị pháo nổ, giập nát tay. Thanh niên này nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Đại học y dược Shingmark (QL51) để cấp cứu. Tại đây các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu cho nam thanh niên này.

Cụ thể, theo các bác sĩ cho biết, trước đó bệnh viện có tiếp nhận anh N.V.T. (28 tuổi, ngụ khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân) nhập viện trong tình trạng nát bàn tay phải, đa tổn thương. Trong đó, ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa và phần lòng bàn tay giữa hai ngón này bị tổn thương rất nặng, có ngón mất đốt, lòi xương ra ngoài.

Sau khi được sơ cứu và truyền dịch, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM điều trị theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân.

Bác sĩ Trần Ngọc Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học y dược Shingmark, cho biết vết thương pháo nổ có cách xử lý khác so với vết thương giập bàn tay thông thường do hóa chất của pháo dính vào trong vết thương. Trường hợp bị tổn thương do pháo nổ trước hết cần loại bỏ những mảng bám do hóa chất, pháo hay chất bẩn dính vào vết thương rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện điều trị.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button