“Ngọc Hoàng” Đàm Vĩnh Hưng: “Sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ càng nếu được mời đóng Táo Quân VTV”

Từ ca sĩ “lấn sân” diễn xuất, nhưng Đàm Vĩnh Hưng để lại dấu ấn đẹp với khán giả với vai Ngọc Hoàng trong Táo Quân của đài truyền hình Vĩnh Long. Đến hẹn lại lên, mới đây nam ca sĩ đã hé lộ những chi tiết thú vị về vai Ngọc Hoàng năm nay anh đảm nhận, cũng như câu chuyện hậu trường khi góp mặt trong chương trình đặc biệt này.

Không cho phép mình dễ dãi với trang phục

Chào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng! Từ một ca sĩ chuyển sang diễn kịch, lại đảm nhận hẳn vai Ngọc Hoàng. Anh có gặp trở ngại gì không?

Bất kỳ việc gì không thuộc chuyên môn của mình thì ban đầu đều phải gặp trở ngại và mới mẻ hết. Từ diễn xuất, điệu bộ, đến thần thái, giọng nói… tất cả những thứ đó tôi phải tập đi tập lại khá nhiều lần mới nhuần nhuyễn được. Thậm chí, có khi đang tắm cũng thoại, lên xe ngồi cũng thoại, nói đi nói lại chỉ một câu duy nhất để tìm ra câu nào ưng ý nhất mà không bị tình trạng tốt chữ này, lép chữ kia.

Dù là ca sĩ, nhưng tôi cũng có chút tự tin về khả năng diễn xuất và bắt chước. Từ bé, tôi đã có cơ hội xem và chơi trò diễn xuất cũng nhiều, nên cũng bắt nhịp khá nhanh. Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho vai diễn, tôi cũng phải xem xét hết các Ngọc Hoàng khác đã diễn xuất thế nào, để học hỏi những cái hay nhất của họ.

Nhân vật Ngọc Hoàng trong Táo Quân 2019 của Đài truyền hình Vĩnh Long mà anh đảm nhận có gì đặc biệt?

Năm nay sẽ là một kịch bản vui hơn, cập nhật thông tin chính xác và thực tế hơn. Với Táo Quân 2019 của Sen Vàng với chủ đề “Táo Xuân Kỷ Hợi 2019 – Chuyện động ông trời”, tôi sẽ đóng hai vai là Ngọc Hoàng và Tổ trưởng tổ dân phố – một người thực dụng và tư lợi cá nhân.

Dù đảm nhận cùng lúc hai vai, nhưng tôi cũng chịu khó làm cho hai nhân vật này không có một điểm nào giống nhau hết! Rất rõ ràng, Ngọc Hoàng là Ngọc Hoàng, còn Tổ trưởng tổ dân phố sẽ bộc lộ tính cách hẳn hoi.

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Đàm Vĩnh Hưng: “Sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ càng nếu được mời đóng Táo Quân VTV”
Cận cảnh long bào Ngọc Hoàng mà  Đàm Vĩnh Hưng sẽ mặc trong Táo Quân – Xuân Kỷ Hợi 2019.

Mới đây, anh đã “nhá hàng” trang phục của vai Ngọc Hoàng mà mình đảm nhận. Có thể thấy, bộ cánh này rất cầu kỳ, tinh tế. Vậy quá trình chuẩn bị cho bộ trang phục này như thế nào?

Thường là khi nhận lời tham gia, tôi đã nghĩ trong đầu năm nay sẽ chọn trang phục màu sắc gì. Còn những thứ phụ kiện bằng vàng, kim loại, trân châu, ngọc trai hay đá lấp lánh, thì không thể thiếu rồi.

Còn nhớ, năm đầu tiên khi tôi quyết định trang phục Ngọc Hoàng màu trắng, thì ai cũng nghi ngờ và không yên tâm lắm. Bởi, xưa nay hễ cứ nhắc tới Ngọc Hoàng là phải diện trang phục vàng hoặc đen. Nhưng, tôi nhất quyết là phải màu trắng. Thời điểm đó, tranh cãi nổ ra cũng khá dữ dội. Phải đến khi tôi đem đồ ra cho mọi người xem, thì tất cả đều phải khen ngợi. Thậm chí, họ còn xác nhận “thua cuộc” bằng những hình ảnh rất dễ thương (Cười).

Năm nay, tôi quyết định chọn màu đỏ nhung đậm kết hợp với vàng gola, nhìn rất quý phái, hoàng gia và bề trên. Vẫn là NTK Ken Nguyễn lo trang phục của tôi, và NTK Tuấn Trần lo trang phục cho Cẩm Ly. Chỉ cần tôi gửi màu sắc, và giới thiệu trang phục của mình cho đội Cẩm Ly, thì NTK Tuấn Trần sẽ thực hiện cho tông xuyệt tông với Ngọc Hoàng.

Lâu nay, Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là nghệ sĩ “chịu chơi, chi bạo”, hẳn với bộ trang phục đặc biệt này cũng không ngoại lệ?

Năm nay, BTC hỏi tôi: “Anh vẫn mặc đồ năm ngoái phải không?”. Tôi cũng thẳng thắn đáp lại: “Tất nhiên là không bao giờ có chuyện đó”. Bởi, một ngày thôi là Ngọc Hoàng cũng đã phải thay đồ khác rồi, huống hồ cả một năm trời.

Mọi người biết rõ tính nết của tôi lắm! Khó lòng mà mặc lại đồ của năm ngoái. Tôi thật sự rất có trách nhiệm với bản thân và tập thể. Nhất là cái tính nết khó ưa, mọi thứ phải đẹp nhất, không chịu thua kém bất kỳ ai. Nên việc đầu tư mạnh là bắt buộc phải có nếu tôi muốn những cái nhất kia rồi!

Dù chỉ mặc có một lần duy nhất, nhưng tôi không cho phép mình dễ dãi, hoặc mặc đồ thuê. Người thừa hưởng kết quả đó chính là khán giả, người nhận được lời khen chính là tôi. Nên tôi phải làm hết mình!

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Đàm Vĩnh Hưng: “Sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ càng nếu được mời đóng Táo Quân VTV” (Hình 2).
Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly là bộ đôi đặc biệt trong chương trình Táo Quân – Xuân Kỷ Hợi 2019.

Hiểu nhầm đóng Táo Quân VTV chỉ là chuyện nhỏ

Tuy nhiên, trước một số hình ảnh và thông tin về vai Ngọc Hoàng mà anh đảm nhận, cũng có khán giả lầm tưởng Đàm Vĩnh Hưng đóng Táo Quân VTV. Anh có cảm thấy khó chịu?

Hầu như bây giờ đài nào cũng có Táo Quân mà! Khán giả hiện nay cũng tinh ý lắm, họ biết hết đấy. Hơn nữa, các đơn vị sản xuất cũng là những cao thủ về truyền thông, nên họ sẽ biết cách dẫn dắt khán giả chú ý đến các chương trình của họ chứ. Nên việc hiểu nhầm kia chỉ là chuyện nhỏ thôi!

Nếu được mời đóng Táo Quân VTV, anh sẽ nhận lời chứ? 

Nếu được ngỏ lời, thì tôi cũng phải xin gặp mọi người để xem thật kỹ vai trò của mình thế nào trước khi nhận lời. Vì, cả một cỗ máy Táo Quân của VTV đều là các nghệ sĩ miền Bắc, tôi lại là người miền Nam. Mặc dù tôi vẫn đảm bảo 100 phần trăm giọng miền Bắc, nếu nhận lời làm.

Tuy nhiên, những ngày tập luyện và quay hình Táo Quân là những ngày cuối năm, việc nhiều khủng khiếp. Nhưng, một khi đã nhận lời thì phải tập tành nghiêm túc với tập thể. Trong khi một tuần, lịch làm việc của tôi kín mít, 5 ngày chạy show liên tục trong và ngoài nước. Thế nên, tôi rất sợ mình làm hỏng công việc của mọi người. Lúc đó lại bị soi là mắc bệnh “ngôi sao” để mọi người phải chờ đợi.

Thế nên, nếu có cơ hội được tham gia Táo Quân của VTV, tôi sẽ phải cân nhắc hết sức kỹ càng. Nhất là phải tính toán thời gian từ trước rất lâu! Tuy nhiên, việc tính trước từ sớm như vậy cũng bị ảnh hưởng, bởi việc cập nhật các vấn đề nóng hổi của xã hội lại bị thiếu, mà gần sát chương trình nếu không cập nhật liên tục thì rõ ràng là thua các đối thủ khác rồi. Nên nói chung là rất khó!

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Đàm Vĩnh Hưng: “Sẽ phải cân nhắc, tính toán kỹ càng nếu được mời đóng Táo Quân VTV” (Hình 3).
Đàm Vĩnh Hưng cũng rất mong muốn sẽ được góp mặt trong Táo Quân của VTV.

Gần 20 năm qua, Táo Quân VTV là “món ăn tinh thần” đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam đêm 30 Tết. Tuy nhiên, thời gian qua cũng có ý kiến cho rằng, Táo Quân càng ngày càng nhạt, dàn diễn viên đã quá quen mặt, nên dừng lại. Cá nhân anh nhìn nhận thế nào?

Để làm nên một chương trình, và giữ nó được gần 20 năm, thì cũng đừng bận tâm đến những ý kiến kia! Tại sao không đưa ra những lời khen ngợi, hay sự thích thú, chờ đón của bao nhiêu khán giả trên cả nước. Trước nay, dư luận hay có những ý kiến trái chiều, mình cũng nên lắng nghe những đóng góp có tâm, ý nghĩa. Còn lại, những phàn nàn, chê bai cũng là số ít nên đừng bận tâm.

Nếu nói về Táo Quân thì Đài truyền hình TP.HCM là đơn vị tiên phong trên cả nước, sau đó VTV bật lên để trở thành “anh cả” trong chuyên mục này. Thế nên, vị trí đó càng phải giữ và làm hay hơn nữa!

Tôi luôn luôn ủng hộ Táo Quân, dù là đài nào, miền nào. Phải cạnh tranh thật mạnh, thì mới có chương trình hay để phục vụ người xem. Khi có cạnh tranh, thì chắc chắn sẽ có nhiều cái hay lắm!

Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button