“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh và sức hút khó cưỡng suốt 16 năm đóng Táo Quân

Gần 16 năm gắn bó với chương trình Táo Quân – Gặp nhau cuối năm, “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh trở thành gương mặt không thể thay thế trong lòng khán giả.

Trong dàn diễn viên Táo Quân – Gặp nhau cuối năm, “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh được xét vào hàng kỳ cựu nhất. Gần 16 năm gắn bó với chương trình đặc biệt này, “Ngọc Hoàng” vẫn vậy, từ tạo hình đến dáng điệu, cách ăn nói ấy, nhưng chẳng hiểu sao vai diễn đó không hề nhàm chán với người xem. Thậm chí, với cái uy và quyền lực của mình, chỉ cần Ngọc Hoàng thốt lên: “Thôi…”, “Ta biết rồi” là khán giả lại cười ầm. Ấy là bởi gương mặt “khổ khổ hài hài” lẫn cái dáng điệu, chất giọng khó tả “cộp mác” Quốc Khánh khiến người ta cảm thấy càng xem anh diễn càng bị cuốn hút.

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và sức hút khó cưỡng suốt 16 năm đóng Táo Quân
“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Trở lại với Táo Quân 2019, nghệ sĩ Quốc Khánh khẳng định, năm nay anh vẫn đảm nhận vai Ngọc Hoàng. “Năm nào đến Táo Quân, với tôi mọi thứ đều thoải mái, vui vẻ. Tuy nhiên, cũng có những áp lực riêng, vì rất nhiều người trông chờ, mong đợi vào chương trình. Nhưng, tôi và các Táo vẫn đang cố gắng để làm tốt nhất có thể”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Dù đảm nhận một vai ít đất diễn như Ngọc Hoàng, nhưng Quốc Khánh lại rất biết cách để biến vai diễn không bị “một màu” trong suốt 15 năm qua. Chính cái nét duyên ngầm của mình, nam nghệ sĩ đã  làm cho hình ảnh của một người đứng đầu không quá nặng nề, cứng nhắc mà ngược lại rất duyên dáng và mềm mại. 

Anh bày tỏ: “Thực ra, tôi không sợ hay áp lực gì cả. Bởi, bao năm qua, con người, tính cách Ngọc Hoàng, tôi đã khắc họa và hình thành nó như thế rồi. Chỉ có điều khác là mỗi năm tùy vào sự kiện, xảy ra chuyện gì mới thôi. Mỗi nghệ sĩ phải biết khai thác những nét riêng cho vai diễn của mình để đưa cái hài hước vào cho vui”.

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và sức hút khó cưỡng suốt 16 năm đóng Táo Quân (Hình 2).
Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và sức hút khó cưỡng suốt 16 năm đóng Táo Quân (Hình 3).
“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh cùng dàn Táo miệt mài tập luyện cho Táo Quân 2019.

Bên cạnh sự quan tâm dành cho các nhân vật, sự kiện nào sẽ xuất hiện trong chương trình, thì lịch trình tập luyện của dàn Táo cũng thu hút sự chú ý của khán giả. Tiết lộ về hậu trường tập luyện Táo Quân, “Ngọc Hoàng” Quốc Khánh cho hay: “Tập Táo Quân là dịp để anh em nghệ sĩ chúng tôi tụ họp lại, rất vui vẻ, thoải mái, chứ không có căng thẳng gì cả. Trong lúc tập, vừa cười vừa đùa tếu táo, trêu chọc nhau, nhưng nó lại là một cách làm việc rất thú vị và hiệu quả. Ví dụ ngồi cùng nhau tập người này thêm cái này, người kia thêm cái kia xong diễn luôn, rồi cười với nhau”.

Ngôi sao - 'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh và sức hút khó cưỡng suốt 16 năm đóng Táo Quân (Hình 4).
Bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu quen thuộc của Táo Quân.

Quốc Khánh sinh năm 1962, anh sinh ra tại Hà Nội. Anh được biết đến là nghệ sĩ gạo cội với hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2004 khi được thay nghệ sĩ Quốc Trượng vào vai Ngọc Hoàng, cho đến nay NSƯT Quốc Khánh có gần 15 lần đảm nhận vai Ngọc Hoàng – nhân vật chính các buổi chầu Táo Quân. Cũng giống như nhiều nghệ sĩ đã đồng hành cùng Táo Quân nhiều năm, Quốc Khánh coi chương trình đặc biệt này như một dấu ấn ý nghĩa trong chặng đường gần 30 năm làm nghệ thuật. Bên ngoài anh có thể giản dị, không ồn ào nhưng chỉ cần lên sân khấu cùng các Táo, anh nhất định sẽ “cháy” hết mình. Vai diễn để đời này khiến khán giả yêu mến và nhớ tới cái tên Quốc Khánh nhiều hơn.

Năm nay, Táo Quân khởi động muộn hơn so với mọi năm. Hiện các nghệ sĩ đang gấp rút tập luyện cho buổi tổng duyệt và ghi hình. Dự kiến, buổi tổng duyệt Táo Quân sẽ diễn ra vào ngày 25 – 26 và 27/1/2019 và phát vào tối 4/2 (đêm 30 Tết).

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button