Người chồng nhanh trí ngăn vợ đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm cho kẻ giả mạo công an

Một người đàn ông xưng cán bộ công an gọi điện nói chị T. có liên quan đến tội phạm ma túy và yêu cầu người phụ nữ này phải chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm để chứng minh. Vì quá sợ hại, chị T. đã đưa cuốn sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu đồng đi nộp. May mắn, chồng chị đã kịp thời phát hiện và ngăn vợ mình lại.

Ngày 7/4,  thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị  đang xác minh, làm rõ nội dung trình báo của một người phụ nữ trên địa bàn TP.Vinh về việc bị một người xưng “cán bộ Bộ Công an” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an Nghệ An nhận được đơn tố cáo của một người phụ nữ tên T. trú tại Nghệ An về hành vi lừa đảo qua mạng. Cụ thể, ngày 1/4, người phụ nữ này nhận được một cuộc điện thoại gọi đến thông báo số tiền 25,5 triệu đồng vay của ngân hàng đã quá hạn hơn 2 tháng. Phía ngân hàng sẽ kiện chị ra tòa vì số tiền vay quá hạn mà không chịu trả nói trên. Tuy nhiên, người phụ nữ này nói mình không vay và có kẻ nào đã giả danh chị để vay số tiền trên. Nghe chị T. nói vậy, người gọi điện hứa sẽ liên hệ công an để làm rõ.

An ninh - Hình sự - Người chồng nhanh trí ngăn vợ đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm cho kẻ giả mạo công an
Chị T. cung cấp thông tin cho cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp. 

Chỉ một lúc sau, chị T. thấy số điện thoại lạ gọi đến. Đầu dây bên kia tự xưng là  Đại úy Phạm Tuấn Anh, điều tra viên thuộc Công an TP.Hà Nội. Người đàn ông này cho chị T. biết, người phụ nữ này có liên quan đến đường dây ma túy do đối tượng Nguyễn Việt Tuấn (trú tại Quảng Ninh) cầm đầu.

Chị T khẳng định mình không quen người đàn ông nào tên Tuấn. Người đàn ông kia cho chị T. biết có thể chị đã làm rơi CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác nên kẻ xấu đã lợi dụng.

Nghi ngờ mình bị lừa chị T. có lên mạng gõ Nguyễn Việt Tuấn thì thấy thông tin người này bị truy nã về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thông tin này khiến cho  chị T. càng hoang mang.

Họ yêu cầu chị T. giữ bí mật, không được nói cho ai biết vì đây là thông tin mật của vụ án. Ngoài ra, người đàn ông trên còn kết nối máy cho một người khác giới thiệu Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Qua điện thoại, người đàn ông đó yêu cầu chị T. phải khai báo tiền tiết kiệm cho họ và chuyển hết tiền sang tài khoản của họ để phục vụ công tác điều tra.

“Người đàn ông đó cho tôi biết, nếu sau khi điều tra xong, chứng minh số tiền trên không liên quan đến hoạt động tội phạm của người tên Tuấn kia thì sẽ trả lại cho tôi”, chị T. khai tại cơ quan công an.

Vì quá sợ hãi, chị T. đã làm theo hướng dẫn của chúng. Thấy vợ cầm cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu đồng rời khỏi nhà trong trạng thái tâm lý hốt hoảng, lo sợ, người chồng kịp thời giữ lại. Nghe chồng gạn hỏi và động viên, chị T. đã tâm sự toàn bộ câu chuyện. Biết mình bị lừa, chi T. đã báo cáo sự việc lên công an.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

Minh Tâm

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-chong-nhanh-tri-ngan-vo-dua-toan-bo-so-tien-tiet-kiem-cho-ke-gia-mao-cong-an-a471543.html

Back to top button