Người dân Anh sắp có thể tiến hành xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2 tại nhà

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, các nhà máy sản xuất kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc đều đang hoạt động hết công suất.

Theo Vietnamplus, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, các nhà máy sản xuất kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc đều đang hoạt động hết công suất.

Hàn Quốc đang được xem như một điểm sáng tại châu Á trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, với phương pháp tiến hành xét nghiệm hàng loạt đã mang đến những kết quả tích cực. Mặc dù vậy, với nhu cầu đặt mua kit xét nghiệm tăng đột biến trên toàn thế giới, các nhà máy ở Hàn Quốc đã đẩy công suất làm việc lên nhiều lần nhưng vẫn không đủ đáp ứng.

Theo giới chức Seoul, hiện có khoảng 120 quốc gia đang đàm phán để mua các bộ kit xét nghiệm do Hàn Quốc sản xuất.

VTV cho hay, Chính phủ Anh đã thông báo rằng, người dân sẽ có thể tiến hành xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2 tại nhà bằng kit lấy máu ngón tay.

Sản phẩm - Người dân Anh sắp có thể tiến hành xét nghiệm kháng thể virus SARS-CoV-2 tại nhà

Ảnh minh họa

Loại thiết bị này sẽ được bán công khai trên các trang mua sắm trực tuyến như Amazon hay Boots. Được biết, Chính phủ Anh đã mua tổng cộng 3,5 triệu kit xét nghiệm nhằm nhanh chóng phản ứng trước những diễn biến phức tại của COVID-19.

Kit xét nghiệm sẽ kiểm tra kháng thể virus SARS-CoV-2 trong máu trong thời gian chỉ 15 phút. Tuy nhiên, thiết bị này chỉ có thể xác định một người có virus hay không mà không thể biết được bệnh nhân đó đã hồi phục bệnh trước đó.

Theo lý thuyết, mọi người dân Anh đều có thể mua loại kit xét nghiệm tại nhà. Dù vậy, do chỉ có 3,5 triệu kit nên Chính phủ Anh có thể sẽ ưu tiên cho một số đối tượng quan trọng. Giá của thiết bị hiện chưa được công bố nhưng theo báo chí Anh, giá của những loại kit này rơi vào khoảng 6 Bảng.

SureScreen – một công ty sản xuất kit xét nghiệm tại thành phố Derby cho biết họ đã sản xuất được kit chỉ cần 10 phút là có kết quả với tỷ lệ chính xác là 98%. Thiết bị này cũng đã được sử dụng ở một số công ty tư nhân tại châu Âu.

Việc bán kit kiểm tra tại nhà cũng sẽ gia tăng khả năng xét nghiệm của nước Anh trước áp lực lớn như hiện nay. Hiện cơ quan y tế Anh vẫn chưa thể nâng công suất xét nghiệm COVID-19 lên mốc 10.000 người mỗi ngày. Trong khi đó, số ca nhiễm tại Anh vẫn đang tăng nhanh, đặc biệt sau khi nước này bắt đầu đẩy mạnh việc xét nghiệm. Theo số liệu của WHO, nước Anh đã ghi nhận hơn 8.000 trường hợp mắc bệnh và hơn 400 người tử vong vì COVID-19.

Đào Vũ (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-anh-co-the-tien-hanh-xet-nghiem-khang-the-virus-sars-cov-2-tai-nha-bang-kit-lay-mau-ngon-tay-a470400.html

Back to top button