Người đàn bà đầu độc cả nhà em dâu bằng thuốc diệt chuột không được giảm án

Do mâu thuẫn, Thu mua thuốc diệt chuột mang đến nhà em dâu, rồi rắc thuốc vào nồi thịt ếch nhằm mục đích đầu độc cả nhà em dâu. Tuy nhiên, ý đồ của Thu không thực hiện được do bị phát hiện. Tại phiên tòa, Thu bị tuyên phạt nhiều năm tù giam.

Ngày 22/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Thị Thu (SN 1972, Nghệ An) về tội Giết người.

Bị hại trong vụ án là bà Lâm Thị N. (SN 1976, em dâu của Thu) và anh Nguyễn Quang H. (SN 1999, con bà N.).

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà đầu độc cả nhà em dâu bằng thuốc diệt chuột không được giảm án

Bị cáo Thu không được giảm án.

Theo bản án sơ thẩm, Thu và chị N. cùng sống tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Khoảng tháng 10/2016, chị N. nói cho gia đình chồng biết một số việc làm không phải của Thu nên gia đình rầy la Thu. Từ đó, Thu tức giận và nảy sinh ý định trả thù.

Chiều 10/1/2017, Thu mua gói thuốc diệt chuột rồi đến nhà chị N. để trao đổi công việc. Khi đang nói chuyện, chị N. nhận được điện thoại của khách nên đi ra ngoài giao hàng cho khách.

Lợi dụng lúc chị N. không ở nhà, Thu lấy gói thuốc diệt chuột rắc vào nồi cơm vào chảo thịt ếch của chị N. rồi rời đi.

Khuya cùng ngày, chị N. và con ăn cơm thì phát hiện trong nồi cơm và thịt ếch có lớp bột màu xám phía trên, cộng với mùi hôi xông lên nên không dám ăn. Nghi có người muốn đầu độc mình, chị N. trình báo sự việc với công an.

Qua điều tra, công an xác định Thu là nghi phạm chính nên bắt giữ.

Với hành vi phạm tội vừa nêu, trước đó Thu bị TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt 10 năm tù giam. Sau bản án, Thu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, bị cáo Thu khai không có ý định giết cả nhà chị N., mà những hành động của Thu là do không kiểm soát được những suy nghĩ tiêu cực.

Thu nói, thời điểm gây án, chồng Thu mới mất, tâm lý bị cáo rất đau buồn, chơi vơi. Nhiều đêm nằm nghĩ lại chuyện cũ, Thu nhớ lại việc bị chồng và gia đình chồng rầy la, mà nguyên nhân là do chị N. mách chuyện nên mối thù tức chị N. lại trỗi dậy, dẫn đến hành vi nông nỗi.

Luật sư bào chữa cho Thu cũng cho rằng, Thu không hề có ý định giết cả nhà bà N.. Bởi nếu có ý định, Thu đã trộn thuốc với thức ăn chứ không chỉ rắc thuốc lên trên. Việc chỉ rắc thuốc mà không trộn thì chỉ cần nhìn bằng mắt thường là phát hiện ra, và thực tế là con của bà N. đã phát hiện ra.

Ngoài ra, luật sư của Thu còn cho rằng, Thu không phạm tội giết người, bởi quy kết bị cáo phạm tội giết người thì phải xét đến yếu tố hàm lượng thuốc. Nếu lượng thuốc nhiều mới gây chết người, chứ ít chỉ gây ngộ độc. Từ đó, luật sư đề nghị triệu tập giám định viên để đối chất.

Tuy nhiên, nhưng quan điểm trên của luật sư không được đại diện VKS và HĐXX chấp nhận.

Theo đại diện VKS, hậu quả giết người không xảy ra là bởi gia đình chị N. phát hiện ra có thuốc diệt chuột trong thức ăn. Bị cáo có thể nhận thức được hành vi của mình là có thể gây chết người, trong trường hợp này, lỗi của bị cáo được xác định là lỗi cố ý gián tiếp.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định, hành vi của bị cáo Thu đủ yếu tố cấu thành tội Giết người. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Thu không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ hình phạt nào mới nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của Thu. Từ đó, HĐXX bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo Thu về tội Giết người.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button