Người đàn bà đẩy bạn trai vào tù từng bị xử phạt 7 năm về tội mua bán phụ nữ

 

Chỉ đến khi bị bắt về hành vi vu khống, cài ma túy đẩy bạn trai vào tù mới hay nhân thân bất hảo của người phụ nữ trong vụ án này. Theo hồ sơ, Vân chỉ học hết lớp 5, có 3 con và từng bị xử phạt 7 năm tù về tội Mua bán phụ nữ.

Xem thêm:

Vén màn nhân thân

Ngảy 10/4, sau hơn 2 tiếng đồng hồ xét hỏi bị cáo Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) cùng người làm chứng và người bị hại trong vụ án ném ma túy vào ô tô đẩy bạn trai đi tù, do phát sinh một số tình tiết mới nên TAND quận Nam Từ Liêm đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Hồ sơ điều tra - Người đàn bà đẩy bạn trai vào tù từng bị xử phạt 7 năm về tội mua bán phụ nữ

Bị cáo Nguyễn Thị Vân

Quá trình mở tòa mới hay về nhân thân bất hảo của bị cáo Vân, người mà nếu không có vụ án này, bị cáo có cơ hội sẽ sở hữu số tài sản “khủng” trong số tài sản chung khoảng 200 tỷ đồng với anh Thiện.

Theo đó, Vân sinh năm 1982 nhưng có 3 con, con lớn sinh năm 2003, con nhỏ sinh năm 2015. Bị cáo mới chỉ học đến lớp 5/12 thì bỏ dở ngang chừng.

Chưa hết, trong hồ sơ thể hiện bị cáo Vân từng bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 7 năm tù về tội Mua bán phụ nữ vào năm 2000, đã xóa án tích.

Thế nhưng, chỉ vì mâu thuẫn trong chuyện tình cảm và bất đồng quan điểm trong làm ăn với bạn trai – anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) mà Vân đang tâm lên kế hoạch, câu kết với chị Nguyễn Thị V. (SN 1978, là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an) ném ma túy vào xe ô tô của anh Thiện, mục đích đẩy anh này vào tù.

Song kế hoạch của Vân đã bị bại lộ, cùng với cái kết “gậy ông đập lưng ông”.

Ngày 10/4, Nguyễn Thị Vân bị TAND quận Nam Từ Liêm đưa ra xét xử về hai tội Tàng trữ trái phép chất ma túy (quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249, BLHS năm 2015) và tội Vu khống (quy định tại điểm h khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015).

Cụ thể, cáo trạng nêu rõ: Do mâu thuẫn tình ái và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để anh Thiện bị bắt.

Thực hiện âm mưu trên, Vân đã đưa cho Nguyễn Thị V. (SN 1978, là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an) 01 phong bì, mặt trước ghi địa chỉ nhà, BKS xe ô tô của bạn trai và nói với V xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.

Sáng ngày 28/10/2016, Vân điều khiển xe ô tô chở anh Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường đối diện số nhà 35 phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, có 01 người đàn ông (chưa xác định) mang ma túy đến để dưới viên đá ở gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại cho Vân biết.

Vân đến đó lấy ma túy rồi cho vào trong cốp trước ghế phụ xe ô tô. Chiều tối, Vân cùng anh Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình gặp khách, lúc này Vân điện thoại cho V biết lịch trình di chuyển của chiếc xe.

Chị V. đã điện thoại cho cảnh sát cơ động công an thành phố Hà Nội về thông tin xe ô tô của anh Thiện cho ma túy và đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, anh Thiện đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội thì bị công an yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có 1 gói giấy, bên trong chứa ma túy, trọng lượng 7,003 gam.

Cần thiết trả hồ sơ, làm rõ vai trò có đồng phạm trong vụ án

Quá trình thẩm vấn, cả Vân và chị V. đều không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố mặc dù bị hại và luật sư đã cung cấp ngay tại tòa file ghi âm cuộc nói chuyện, lên kế hoạch hãm hại anh Thiện. Song chị V. cho rằng, giọng nói trong file ghi âm mà luật sư cung cấp không phải là của mình.

Đánh giá về việc này, luật sư Phan Kế Hiền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại cho rằng:

Việc cơ quan CSĐT – Công an quận Nam Từ Liêm tách rút phần tài liệu liên quan đến Nguyễn Thị V. và nam thanh niên mang ma túy đến cho Vân thành một vụ án khác là một việc làm thiếu khách quan và không đảm bảo theo quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến sự thật khách quan của vụ án, không đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của anh Thiện.

“Đây là một vụ án gây ra hậu quả lớn cho bị hại, không thể tách thành nhiều vụ án. Trong vụ án này nếu không có người giúp sức, người chỉ đạo chắc chắn bị cáo Vân không thể có ma túy để vào xe anh Thiện được, vì trước giờ Vân khong hề có dính líu, liên quan gì đến ma túy, chắc chắn phải có đồng phạm”, luật sư Hiền nói.

Hơn nữa, cũng theo luật sư Hiền, tại phiên tòa luật sư một lần nữa cung cấp đoạn hội thoại dài 3 tiếng15 phút, nhưng cơ quan cơ quan CSĐT – công an quận Nam Từ Liêm mới chỉ phân tích tới phút 59:42, như vậy là thiếu khách quan.

Những đoạn sau rất quan trọng thể hiện có đồng phạm trong vụ án này thì cơ quan CSĐT chưa phân tích đến. Do vậy, tòa tuyên bố trả hồ sơ điều tra bổ sung như sáng nay là rất cần thiết, tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button