NGƯỜI DÂN BẮC GIANG VUI MỪNG KHI GIÁ VẢI CAO GẤP 10 LẦN NĂM NGOÁI

Những ngày gần đây, các huyện Lục Nam, Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đang vào mùa thu hoạch vải thiều. Tuy sản lượng vải năm nay giảm so với mọi năm, nhưng cũng vì thế giá loại đặc sản này lại cao hơn nhiều

Người dân trồng vải tại Lục Nam, Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) cho biết, năm nay do thời tiết mưa nắng thất thường nên vải không đậu nhiều quả, sản lượng kém hơn các năm.

Sản lượng vải tại huyện Lục Nam, Lục Ngạn giảm mạnh so với trung bình mọi năm.
Sản lượng vải tại huyện Lục Nam, Lục Ngạn giảm mạnh so với trung bình mọi năm.

Anh Giang – một chủ vườn vải tại thôn Mào Gà, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn chia sẻ: “Do năm nay thời tiết mưa nắng thất thường nên vải không đậu nhiều quả. Đa số vải thiều của các hộ gia đình trong khu vực đều cho sản lượng thấp hơn so với mọi năm”.

Cây cầu phao Tòng Lệnh bắc qua sông Lục Nam, một trong những con đường "huyết mạch" đưa vải đi tiêu thụ của huyện Lục Nam.
Cây cầu phao Tòng Lệnh bắc qua sông Lục Nam, một trong những con đường “huyết mạch” đưa vải đi tiêu thụ của huyện Lục Nam.

 

Tại thị trấn Kim (huyện Lục Ngạn), tiểu thương đến thu mua vải rất đông, khiến nhiều tuyến đường tại đây bị ùn tắc. Lực lượng chức năng phải tích cực điều tiết phân làn giao thông, để các phương tiện có thể di chuyển.

Bà con xếp hàng chờ cân vải cho tiểu thương tại thị trấn Kim, huyện Lục Ngạn.
Bà con xếp hàng chờ cân vải cho tiểu thương tại thị trấn Kim, huyện Lục Ngạn.

 

Trao đổi với PV Infonet, một tiểu thương thu mua vải thiềuLục Ngạncho biết, phần lớn người dân đều chở vải đến Thị trấn Kim hoặc Thị trấn Chũ (Lục Ngạn, Bắc Giang) để bán – do đây là nơi tập trung nhiều thương lái trong nước và ngoài nước đến thu mua vải của địa phương trong mỗi vụ thu hoạch.

Tại thị trấn Kim, nơi có nhiều tiểu thương đến thu mua trong những ngày này.
Tại thị trấn Kim, nơi có nhiều tiểu thương đến thu mua trong những ngày này.
Những chiếc xe máy chất đầy vải - thứ trái cây đặc sản từng tiến vua khi xưa.
Những chiếc xe máy chất đầy vải – thứ trái cây đặc sản từng tiến vua khi xưa.

Được biết, giá vải thiều dao động từ 30.000 đến 40.000 đồng/kg tùy loại (theo mẫu mã, độ đều quả….).

Chị Trang chủ vườn vải tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang chia sẻ: “Tuy vải thiều năm nay không đậu quả nhiều so với mọi năm, nhưng lại được giá. Ví dụ năm ngoái tuy được mùa, nhưng giá bán chỉ từ 3.000 – 5.000 đồng/kg. Như vậy, năm nay bán được 30.000 đến 40.000/kg là cao hơn gấp 10 lần so với mọi năm”.

Giá vải thiều hiện đang có mức giá cao hơn rất nhiều so với mọi năm, từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Giá vải thiều hiện đang có mức giá cao hơn rất nhiều so với mọi năm, từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.

Hà Trang (t/h)

Theo: khoe365.net.vn (Báo Người Đưa Tin)

Back to top button