Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa

Nguyễn Hữu Thắng

30 Tết, nhiều người chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa ở các cửa hàng trên phố Gia Ngư, chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội).

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaChợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội) được xem là nơi bán đồ ăn chế biến sẵn chất lượng nhất nhì Hà Nội. Trong đó, nổi tiếng nhất ở đây là gà luộc ngậm hoa hồng phục vụ cúng, lễ.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaTheo ghi nhận của Người Đưa Tin ngày 21/1 (tức 30 Tết) ngay từ sáng, các gian hàng tại chợ khách hàng tới mua hàng đông nườm nượp.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaNhững con gà luộc chất lượng, vàng ươm có giá bán dao động từ 300 – 800.000 đồng/con.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaChợ Hàng Bè là địa chỉ quen thuộc với người dân thủ đô từ xưa tới nay, nổi tiếng với thực phẩm tươi ngon, tinh tế, mang “chất riêng” của ẩm thực Hà Nội. Chợ Hàng Bè cũng nổi tiếng với mức giá đắt đỏ nên còn được gọi là “chợ nhà giàu” giữa phố cổ.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa

Theo các chủ cửa hàng chia sẻ, lượng khách mua năm nay ước tính gấp đôi Tết Nguyên đán 2022.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa“Nhà tôi bán ở đây đã lâu đời, mọi người tín nhiệm nên tới mua rất đông. Gà nhà tôi được tuyển chọn rất kỹ, ngon nên đắt hơn các chợ khác. Ngày 30 Tết, gà lễ ngậm hoa hồng và xôi lớn giá khoảng 800.000 đồng/cặp lúc cao điểm nhất, ngày thường, gà nhà tôi đã bán 450.000 – 500.000 đồng. Ngoài ra, cửa hàng còn bán chim quay, xôi gấc, canh măng, bóng mọc… phục vụ bà con….”, một chủ cừa hàng nói.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaChị Nguyễn Minh Tâm (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, sáng 30 Tết tôi lại đến chợ mua gà cúng giao thừa. Lên đây mua rất tiện, về nhà chỉ việc bày ra cúng, không phải mất thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi mua gà hơi lâu. Tôi thấy giá gà năm nay không tăng so với năm ngoái”.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaỞ đây bán cả gà trống lẫn gà mái. Gà cúng giao thừa là những con ngậm hoa hồng, bày ở ngoài để khách chọn lựa.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa

Nhiều người dân cho biết, mặc dù tại đây có giá có cao hơn các chợ khác nhưng vẫn được lựa chọn để mua vì gà có hương vị thơm ngon.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừaĐược biết, ở đây cũng bày bán nhiều mặt hàng khác như xôi gấc có giá 40 tới 100 nghìn đồng tuỳ kích cỡ. Hoa bưởi trang trí bàn thờ, mâm cúng giao thừa được nhiều người mua với giá 25 nghìn đồng/lạng.

Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa
Người dân chen chân mua gà ngậm hoa hồng cúng giao thừa
Càng về trưa lại càng đông nghịt người xếp hàng mua, mọi nẻo đường dẫn vào chợ đều chật cứng người qua lại.
Theo nguoiduatin.vn

Back to top button