Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Mặc dù chưa tới giờ tuyên án nhưng rất nhiều người dân quan tâm đến vụ án 9 bệnh nhân chạy thận tử vong ở Hòa Bình đã đến ngồi chật cứng trong phòng xử để nghe tòa tuyên án đối với bác sĩ Hoàng Công Lương và các bị cáo đồng phạm.

Ngày 30/01, TAND TP.Hòa Bình ra tuyên án đối với Hoàng Công Lương (SN 1986), bác sĩ khoa Hồi sức tích cực, nay là viên chức phòng Công nghệ thông tin, BVĐK tỉnh Hòa Bình cùng 6 bị cáo đồng phạm do liên quan đến sự cố y khoa làm 9 bệnh nhân chạy thận tử vong.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương
Các bị cáo tại phiên tòa.

Mặc dù chưa đến giờ tuyên án, song rất nhiều phóng viên, nhà báo và người dân đã đến chật cứng phòng xử để chờ nghe một phán quyết pháp lý dành cho các bị cáo.

Trải qua phiên tòa kéo dài trong suốt 10 ngày, nhiều nội dung vụ án đã được HĐXX, VKS và các luật sư làm sáng tỏ.

Trong lời nói sau cùng, bị cáo Lương một lần nữa xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bệnh nhân tử vong và chia sẻ nỗi đau mất mát tới 9 gia đình nạn nhân.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nói cáo buộc của VKS có dấu hiệu chỉnh sửa và không đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo. Từ đó, bị cáo mong HĐXX xem xét toàn diện các yếu tố này để đánh giá vụ án một cách khách quan và công tâm, minh bạch, đúng người, đúng tội, cũng như tạo điều kiện cho bị cáo có cơ hội trở lại công việc khám chữ bệnh.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương (Hình 2).
Người dân đến nghe tòa tuyên án.

Vẫn chiếc áo màu xanh quen thuộc, bác sĩ Hoàng Công Lương cũng như 6 bị cáo còn lại gồm bị cáo Bùi Mạnh Quốc (SN 1986), Giám đốc công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh; bị cáo Trần Văn Sơn (SN 1990), viên chức phòng Vật tư – Thiết bị y tế, BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng (SN 1965), nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế; Đỗ Anh Tuấn (SN 1976), Giám đốc công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn cùng nguyên hai lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình là Hoàng Đình Khiếu (SN 1962), Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình và Trương Quý Dương (SN 1962), Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại phòng xử án.

Hồ sơ điều tra - Người dân ngồi chật cứng trong phòng xử nghe tòa tuyên án vụ bác sĩ Hoàng Công Lương (Hình 3).
Rất nhiều cơ quan báo chí đến đưa tin phiên tòa.

Trong tâm trạng lo lắng trước một phán quyết pháp lý dành cho mình, các bị cáo đều ngồi lặng thinh, hai tay đan chặt vào nhau, không ai nói với ai câu nào.

Trước đó, ông Trương Quý Dương cũng nghẹn ngào gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân về sự cố y khoa ngoài ý muốn.

Ông Dương nói: “Bị cáo vô cùng áy náy, ân hận day dứt, bị cáo xin lỗi các vong linh những người đã xuất, xin lỗi Đảng, nhà nước, nhân dân, ngành và bệnh viện. Bị cáo nhận trách nhiệm người đứng đầu”.

Các bị cáo đều xin HĐXX xem xét vụ án một cách thấu đáo, khách quan, cho họ cơ hội tiếp tục được cống hiến cho xã hội.

Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng thuộc về HĐXX.

PV Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ án tới Quý bạn đọc.

Thúy – Lâm

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button