Người đàn ông đau đớn chịu tang mẹ trong khu cách ly

Vừa vào khu cách ly thì anh Giáp nhận tin mẹ già ở quê qua đời. Nén nỗi đau anh đành chịu tang mẹ nơi xa để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Anh Nguyễn Hữu Giáp, quê tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trở về từ Lào vào ngày 31/3. Anh Giáp sau đó được cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Tin nhanh - Người đàn ông đau đớn chịu tang mẹ trong khu cách ly
Anh Giáp quỳ lạy xin mẹ thứ lỗi vì không thể về chịu tang mẹ.

Đến tối 1/4, anh Giáp đang ở trong khu cách ly thì nhận tin mẹ già 90 tuổi ở quê nhà yếu và qua đời. Nhận tin báo, cán bộ đã chia buồn, hỏi thăm đồng thời giải thích cho anh Giáp việc cần phải ở lại khu cách ly để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội nên không thể về.

Bà Văn Thị Hồng Lam, Trưởng phòng Y tế huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Phó trưởng Ban Chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch Covid-19 huyện cho biết, cán bộ khu cách ly của huyện Nghĩa Đàn sau đó đã dựng lều bạt dã chiến, chuẩn bị bàn, in ảnh thờ, chuẩn bị đĩa hoa quả để anh Giáp lập bàn thờ vọng chịu tang mẹ mình ngay trong khu cách ly.

Tin nhanh - Người đàn ông đau đớn chịu tang mẹ trong khu cách ly (Hình 2).
Mọi người đến thắp hương, chia buồn cùng anh Giáp.

Trước bàn thờ và di ảnh mẹ mình trong khu cách ly, anh Giáp quỳ lạy khấn vái và xin mẹ thứ lỗi vì ngày mẹ mất không thể về chịu tang. Nghe tin về sự việc, cán bộ và rất nhiều người trong khu cách ly đã đến thắp hương, chia buồn và thăm hỏi anh Giáp trước đau thương mất mát này.

“Anh Giáp cũng hiểu việc cần thiết phải ở lại cách ly nên không xin về. Ban chỉ đạo khu cách ly đã chuẩn bị bàn thờ chu đáo để anh ấy thắp hương chịu tang mẹ hết 3 ngày. Trong 3 ngày này, anh ấy túc trực suốt bên bàn thờ mẹ mình. Nhiều người cũng đến thắp hương, động viên, chia buồn với anh ấy”, bà Lam cho hay.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-dau-don-chiu-tang-me-trong-khu-cach-ly-a471289.html

Back to top button