“Người đàn ông” đầu tiên ở Việt Nam mang bầu đã sinh thường con gái đầu lòng

Minh Anh cho biết, bé Thiên An sẽ được dùng sữa ngoài hoàn toàn, do tuyến vú của Minh Khang đã cắt hết tuyến sữa.

Tối 16/5, Minh Anh (chuyển giới nữ) vui mừng thông báo, Minh Khang (chuyển giới nam) đã vượt cạn thành công, 2 vợ chồng đón chào con gái Đặng Ngọc Thiên An.

“Anh Khang sinh vào lúc 19h40. Bé nặng 2,3kg. Hiện tại cả anh và con đều mạnh khỏe. Chồng em sinh thường. Lúc đầu cả nhà dự tính sinh mổ vì sẽ an toàn hơn nhưng cũng may gần tới giờ mổ thì chuyển dạ luôn nên bác sĩ quyết định để anh Khang sinh thường”, Minh Anh chia sẻ với Vietnamnet.

Gia đình - 'Người đàn ông' đầu tiên ở Việt Nam mang bầu đã sinh thường con gái đầu lòng

Minh Khang (áo đỏ) đã sinh con gái đầu lòng

Minh Anh cho biết, bé Thiên An sẽ được dùng sữa ngoài hoàn toàn, do tuyến vú của Minh Khang đã cắt hết tuyến sữa.

Khi biết Minh Khang vượt cạn thành công, rất đông bạn bè đã gửi lời chúc mừng đến cặp đôi.

Cặp đôi Minh Anh – Minh Khang là một trong những cặp vợ chồng chuyển giới nổi tiếng nhất Việt Nam. Trong đó, Minh Khang đổi từ nữ thành nam, tên thật là Đào Thị Kiều Trang, 24 tuổi, quê Cần Thơ còn Minh Anh chuyển từ nam sang nữ, tên thật là Đặng Khắc Nguyên, 21 tuổi, quê Bến Tre.

Theo Zing, cả hai gặp và nên duyên khi tham gia một cuộc thi sắc đẹp cho người chuyển giới. Sau nhiều tháng hẹn hò và thuyết phục được hai bên gia đình chấp thuận, đôi trẻ tổ chức đám cưới năm 2017.

Được truyền cảm hứng từ một người đàn ông mang thai thay vợ trên thế giới, cả hai bắt đầu mơ ước có 1 đứa con chung. Minh Khang quyết định sẽ là người có bầu.

Gia đình - 'Người đàn ông' đầu tiên ở Việt Nam mang bầu đã sinh thường con gái đầu lòng (Hình 2).

Hình ảnh Minh Khang mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ

Thời điểm đó, anh đã tiêm hormone nam được 2,5 năm. Minh Anh cũng tiêm hormone nữ được một thời gian. Vì cả hai đã trải qua nhiều lần phẫu thuật, sử dụng các loại thuốc kháng sinh, bác sĩ đã cảnh báo quá trình thụ thai, giữ thai sẽ gặp khó khăn.

May mắn sau vài tháng dừng dùng hormone, có lại kinh nguyệt, bồi bổ cơ thể, người chồng đã đậu thai.

Đôi vợ chồng từng xuất hiện trên chương trình Come out – Bước ra ánh sáng, số đặc biệt cho cộng đồng chuyển giới vào 8/3 vừa qua. Cả hai hy vọng có thể kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, các cơ sở y tế để hỗ trợ các cặp vợ chồng có hoàn cảnh tương tự được thỏa ước mơ làm cha mẹ trong tương lai.

Minh Lan (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-dau-tien-o-viet-nam-mang-bau-da-sinh-thuong-con-gai-dau-long-a475811.html

Back to top button