Người đàn ông “kỳ dị” nuốt 2kg đồng xu, sỏi đá để… giảm stress

Mới đây, các bác sĩ bệnh viện Ilsan Paik đã phẫu thuật và lấy ra 2kg đá sỏi, nắp chai và đồng xu trong dạ dày của một người đàn ông Hàn Quốc 54 tuổi.

Theo Daily Mail, bệnh nhân 54 tuổi giấu tên, ở Goyang, Hàn Quốc sau khi bị đau bụng dữ dội, đã tới bệnh viện Ilsan Paik thuộc Đại học Inje để khám. Theo quan sát ban đầu, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân bị đầy hơi và cảm thấy “có gì đó giống như những viên đá nhỏ” khi họ chạm vào bụng bệnh nhân.

Sức khỏe - Người đàn ông “kỳ dị” nuốt 2kg đồng xu, sỏi đá để… giảm stress
Kết quả chụp X-quang cho thấy ổ bụng bệnh nhân chứa đầy những vật thể nhỏ.

Kết quả chụp chiếu cho thấy ổ bụng bệnh nhân chứa đầy những vật thể nhỏ. Sau khi được hỏi, người đàn ông thú thực mình thường nuốt đồng xu và sỏi mỗi khi cảm thấy lo lắng thay vì uống thuốc để lấy lại bình tĩnh, theo baotintuc.vn.

Ban đầu, ê kíp phẫu thuật định dùng ống soi dạ dày để lấy dị vật song không thành công vì lượng sỏi quá nhiều và không thể biết rõ người đàn ông đã nuốt tổng cộng bao nhiêu viên.

Sức khỏe - Người đàn ông “kỳ dị” nuốt 2kg đồng xu, sỏi đá để… giảm stress (Hình 2).
Bác sĩ phẫu thuật lấy ra đá cuội, tiền xu và nắp chai trong dạ dày bệnh nhân.

Ngày hôm sau, nhóm bác sĩ buộc phải phẫu thuật để loại bỏ chúng. Họ bất ngờ khi nhìn thấy đá cuội, tiền xu và nắp chai trong dạ dày bệnh nhân. Không rõ các dị vật này đã ở bên trong cơ thể bệnh nhân bao lâu, bệnh nhân này chỉ nói nuốt đồng xu, sỏi đó là thói quen trong quá khứ. Bệnh nhân sau đó đã được về nhà sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Pyong Wha Choi đã kể lại câu chuyện nuốt dị vật mắc trong dạ dày này trên Tạp chí báo cáo về trường hợp y tế của Mỹ, theo Kiến thức.

Nói về trường hợp hiếm gặp này, bác sĩ Choi cho biết việc nuốt phải vật thể lạ thường xảy ra phổ biến ở trẻ em vì chúng dễ vô tình nuốt phải. Tuy nhiên, ở người trưởng thành khỏe mạnh, những vật hay nuốt nhất bao gồm xương cá và xương gà. Bác sĩ Choi cũng cho biết, trường hợp các vật thể này bị mắc kẹt trong dạ dày như vậy là rất hiếm.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button