Người đàn ông Lào bật khóc khi lĩnh án tử vì mang 10kg ma túy vào Việt Nam

“Đây là lần đầu tiên bị cáo đi vận chuyển ma túy. Nhà bị cáo chưa có ai đi tù vì ma túy nên bị cáo không biết mức án dành cho mình cao như thế này”, bị cáo Bì bật khóc khi bị tuyên án tử hình.

Ngày 31/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Thò Nỏ Bì (37 tuổi), trú huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào khoảng tháng 11/2018, Thò Nỏ Bì đến trung tâm huyện Sầm Tớ gặp một người đàn ông tên Lữ Và. Người đàn ông này nhờ Bì tìm khách Việt Nam mua ma túy để bán. Bì nhận lời và hứa khi nào có mối sẽ liên hệ sau.

Hồ sơ điều tra - Người đàn ông Lào bật khóc khi lĩnh án tử vì mang 10kg ma túy vào Việt Nam

Bị cáo Bì khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khoảng tháng 12/2018, qua điện thoại Bì được một người đàn ông người Việt Nam tên Lai (nói giọng Bắc) đặt mua 6kg ma túy đá và 8 gói hồng phiến, mỗi gói chứa 30 gói nhỏ loại 200 viên. Bì sau đó đã thông báo với người đàn ông Lào về sự việc trên.

Đến 8h ngày 27/12/2018, khi đang làm rẫy thì Bì được Lữ Và gọi điện gặp để giao ma túy sang Việt Nam cho khách. Chừng 30 phút sau, Lữ Và đi cùng 2 người đàn ông đến rẫy để gặp Bì.

Tại đây, Lữ Và cho Bì một bì xác rắn màu vàng có chứa 6 kg ma túy đá, 8 gói ma túy hồng phiến, dặn bán với giá 48.000 USD. Còn 9 gói ma túy viên hồng làm mẫu cho khách không tính tiền. Đến 9h sáng cùng ngày, Bì mang ba lô có chứa ma túy đi bộ cắt qua đường rừng sang biên giới Việt Nam.

Khoảng 4 tiếng sau, Bì đi đến khu vực bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong thì thấy Lai đứng chờ. Bì đưa túi ma túy giao cho Lai thì bị tổ công tác đồn Biên phòng Thông Thụ đến kiểm tra, bắt giữ. Tang vật thu giữ là ma túy với tổng khối lượng 10.772,42 gam Methamphetamine.

Tại phiên tòa, Bì đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bì cho rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà có 9 đứa con nên lúc nào cũng trong tình trạng thiếu đói. “Đây là lần đầu tiên bị cáo đi vận chuyển ma túy. Nhà bị cáo chưa có ai đi tù vì ma túy nên bị cáo không biết mức án dành cho mình cao như thế này”, bị cáo Bì nói.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thò Nỏ Bì tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Minh Tâm

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button