Người đàn ông vi phạm giao thông rồi vu vạ “công an đánh người” trên Facebook

Chiều 5/10, sau khi tung clip tố “công an đánh người” lên Facebook, người đàn ông đã viết đơn xin lỗi và xin chịu xử phạt theo quy định.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ông Vũ Tuấn A., 35 tuổi, ngụ TP.Hà Nội, phản ứng khi Tổ tuần tra kiểm soát đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng xử lý.

Theo clip, ông A. chính là người dùng điện thoại quay cảnh 2 cán bộ chiến sĩ công an và nói một người “gân cổ lên” khi làm việc với mình và người còn lại là “công an đánh người”.

Tin nhanh - Người đàn ông vi phạm giao thông rồi vu vạ “công an đánh người” trên Facebook
Hình ảnh được cắt từ clip.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, cho biết, ngay sau khi biết đến clip đã yêu cầu kiểm tra, đồng thời đề nghị tổ tuần tra tường trình sự việc.

Từ đó, cơ quan chức năng xác định, không có việc “công an đánh người” như ông A. “tố” trong clip. Đồng thời, các chiến sĩ làm việc đúng quy trình về tuần tra, kiểm soát.

Theo kết qủa xác minh, sự việc xảy ra vào 9h ngày 3/10. Lúc này, Trung tá Huỳnh Liên, Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Hải Châu cùng Thượng úy Phạm Hoàng Linh là tổ viên, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát phòng chống tội phạm và giải quyết trật tự công cộng của công an quận.

Tổ tuần tra phát hiện ông A. không đội mũ bảo hiểm, không gương chiếu hậu bên trái, nên bị yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Ông A. xuất trình giấy chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe của người khác và không cung cấp được giấy phép lái xe. Tổ tuần tra đã giải thích với người vi phạm đây là lỗi cố ý vi phạm nên lập biên bản xử lý.

Trong quá trình xử lý, ông A. đã có lời lẽ lớn tiếng, xúc phạm và dùng điện thoại quay lại sự việc. Thậm chí, người này còn giật lại giấy tờ, khóa cổ xe, bỏ đi và không chịu hợp tác với tổ tuần tra. Vì vậy, lực lượng chức năng đã mời người chứng kiến lập biên bản, tạm giữ phương tiện và đưa về trụ sở tiếp tục làm việc.

Quá trình xử lý sự việc, Thượng úy Linh cũng có dùng điện thoại ghi hình. Theo clip này, ông A. có lớn tiếng la làng với một người đàn ông lớn tuổi: “Cháu đang chấp hành mà người ta nói cháu, nhảy vào đánh cháu như thế”.

Tuy nhiên, người đàn ông lớn tuổi đáp: “Mi quánh lại công an đúng không? Ta thấy mi đánh công an đó. Mi mới đánh công an nè, bắt đầu chừ, mi nói láo phải không?”.

Tin nhanh - Người đàn ông vi phạm giao thông rồi vu vạ “công an đánh người” trên Facebook (Hình 2).
Ông Vũ Tuấn A. viết bản tường trình, xin lỗi lực lượng công an

Theo Đại tá Hương, ông A. đã cắt một đoạn clip rồi tung lên mạng, che giấu sự sai phạm của mình, đồng thời “vu vạ” cho lực lượng tuần tra.

Liên quan đến vụ việc, đến chiều 5/10, đại diện Công an quận Hải Châu cho biết, cùng ngày, ông A. đã viết bản tưởng trình kể về sự việc.

Trong đó, ông A. thừa nhận: “Sự thật là các anh không đánh tôi. Vì vậy, tôi viết bản tường trình này để xin lỗi cơ quan Công an quận Hải Châu và các anh công an làm nhiệm vụ. Tôi xin chịu xử phạt theo quy định của Nhà nước”.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button