Người dân TP Hạ Long ra đường sau 22 giờ không có lý do chính đáng sẽ đưa về khu tập trung

Từ hôm nay, người dân ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) ra đường sau 22 giờ không có lý do chính đáng sẽ được lực lượng chức năng của thành phố đưa về các khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Theo Zing thông tin, chiều 28/3, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), chủ trì cuộc họp trực tuyến với các đơn vị và yêu cầu nâng cấp độ công tác phòng chống dịch. Theo đó, thời gian cao điểm phòng chống dịch bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, ông Diện yêu cầu thành phố Hạ Long khuyến cáo người dân ở nhà sau 22 giờ bắt đầu từ ngày 29/3. Các trường hợp công dân ra đường sau thời điểm này mà không có lý do chính đáng sẽ được lực lượng chức năng của thành phố đưa về các khu tập trung tại các nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Những người làm nghề lái taxi, xe ôm được vận động, động viên tạm nghỉ việc trong thời gian cao điểm, góp phần hạn chế việc đi lại. Đoàn Thanh niên huy động lực lượng hỗ trợ người cao tuổi, công dân cần làm các thủ tục gấp.

Theo báo Nhân dân đưa tin, ông Diện khuyến khích mỗi gia đình tự trang bị nhiệt kế, đo thân nhiệt của các thành viên vào một giờ cố định trong ngày, tự khai báo qua hệ thống khai báo điện tử.

Tin nhanh - Người dân TP Hạ Long ra đường sau 22 giờ không có lý do chính đáng sẽ đưa về khu tập trung
Lãnh đạo TP Hạ Long kiểm tra việc kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Hạ Long 1. (Ảnh: Nhân dân)

Trung tâm Hành chính công thành phố dừng giao dịch trực tiếp tại trụ sở; với những trường hợp cần có giao dịch gấp, liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng để được hướng dẫn xử lý. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên được huy động để hỗ trợ người cao tuổi, công dân cần làm các thủ tục gấp. Việc tiếp công dân vào mùng 1 và 15 hằng tháng cũng sẽ được tạm dừng.

Thành phố sẽ tăng cường kiểm tra đối với các chốt trên địa bàn. Tất cả các thôn, khu, tổ dân phải lập tổ tự quản, tự chịu trách nhiệm xảy ra trên địa bàn mình.

Các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu thiết yếu như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế cho người dân nhưng không tập trung đông tại một điểm quá 20 người; dừng tuyệt đối chợ phiên, chợ cóc. Chính quyền các phường xã kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tín ngưỡng, thờ tự, trung tâm TDTT tạm thời đóng cửa.

Trước đó, ngày 28/3, thành phố Hạ Long đã tổ chức các mô hình tổ công tác tự quản tại các tổ dân, khu phố. Địa phương này đã chỉ đạo các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đóng cửa các lối phụ vào cơ sở, chỉ để 1 lối ra/vào. Các hàng quán không thực sự cần thiết được yêu cầu đóng cửa để phòng chống dịch.

Đồng thời, các chốt kiểm soát dịch bệnh được lập tại lối ra vào chợ để theo dõi thân nhiệt và kê khai y tế người dân. Kiên quyết không để các trường hợp không đeo khẩu trang vào trong chợ.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-tp-ha-long-ra-duong-sau-22-gio-khong-co-ly-do-chinh-dang-se-dua-ve-khu-tap-trung-a470522.html

Back to top button