Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2018 tổ chức tại Tam Á (Trung Quốc) vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về một người mẫu Mexico – cô Vanessa Ponce De Leon, sinh năm 1992, cao 1,73m, người từng thắng Mexico’s Next Top Model năm 2014.

Báo VnExpress đưa tin, đúng 18h30 (giờ Hà Nội), cuộc thi bắt đầu. Các thí sinh có phần đồng diễn mở màn sôi động. Tiếp đó, họ mặc trang phục dân tộc, nhảy múa trong phần “Dances of the World”. Ban tổ chức điểm qua 17 gương mặt vào thẳng Top 30 qua các phần thi phụ, trong đó có hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy. 13 thí sinh còn lại của Top 30 do giám khảo lựa chọn.

Kết quả, Top 5 trả lời câu hỏi ứng xử thuộc về hoa hậu Belarus, hoa hậu  Jamaica, Mexico, Uganda và Thái Lan.

Sự kiện - Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018
Hoa hậu Thê giới 2018 – cô Vanessa Ponce De Leon

Trong vòng ứng xử, Vanessa nhận câu hỏi từ Megan Young – Hoa hậu Thế giới 2013 – về cách sử dụng danh hiệu để giúp những người khác. Người đẹp trả lời cô đã làm điều đó kể từ khi đăng quang hoa hậu Mexico.

Á hậu là Nicolene Limsnukan của Thái Lan. Khi được hỏi về sức mạnh cần có nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, người đẹp nói cô cần mang theo niềm đam mê và tình yêu cho từng dự án mình tham gia. Cuộc thi không có Á hậu 2. Ba người đẹp còn lại trong Top 5 là: Maria Vasilevich của Jamaica, Kadijah Robinson của Belarus và Quiin Abenakyo của Uganda.

Danh sách Top 12 được công bố theo từng châu lục. Khu vực châu Âu gồm người đẹp các nước Belarus, Pháp và Scotland. Đại diện Jamaica, Martinique là hai gương mặt của vùng Caribbean. Khu vực châu Mỹ là các thí sinh Mexico, Panama. Châu Phi có hai đại diện: Uganda và Mauritius. Người đẹp Nepal, New Zealand, Thái Lan là các thí sinh vào Top 12 của khu vực châu Á và châu Đại dương.

Top 30 gồm đại diện các nước: Thái Lan, Mauritius, Venezuela, Uganda, Singapore, Chile, Malaysia, Mexico, Ấn Độ, Bangladesh, Pháp, Nhật Bản, Mỹ, New Zealand, Nepal, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, Cook Islands, Belarus, Bỉ, Bắc Ireland, Nga, Scotland, Nigeria, Nam Phi, Panama, Barbados, Jamaica và Martinique.

Hoa hậu Ấn Độ, Manushi Chhillar, sẽ trao lại vương miện cho người chiến thắng trong chung kết. Manushi chia sẻ: “Cuối cùng, một năm tuyệt vời của tôi sắp kết thúc. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để trao lại vương miện sau một năm hoàn thành sứ mệnh. Đêm chung kết nhắc tôi nhớ về khoảng thời gian mình còn là thí sinh và cho tôi biết mình đã đi được bao xa”.

Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy có mặt trong Top 30 nhờ là một trong năm người chiến thắng “Hoa hậu nhân ái”, theo kết quả công bố tối 3/12. Cô làm dự án mang nước sạch lên Bản Nịu của tỉnh Quảng Bình..

Sự kiện - Người đẹp Mexico đăng quang Hoa hậu Thế giới 2018 (Hình 2).
Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy dừng ở Top 30.

Tờ Zing thông tin thêm, Top 5 dự án nhân ái gồm Tiểu Vy, Hoa hậu Nepal, Indonesia, Mexico, New Zealand cũng được công bố trên sân khấu chung kết. Hoa hậu Việt Nam xuất hiện trong bộ trang phục múa chầu văn, sắc xanh chủ đạo. Beauty with a purpose là phần thi quan trọng của Miss World. Năm ngoái, Đỗ Mỹ Linh cũng giành giải này và vào top 40.

Thông tin về danh hiệu Hoa hậu Nhân ái của Tiểu Vy, báo Thể Thao Văn Hóa cho hay, đây là một phần thi quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại cuộc thi Miss World – Hoa hậu thế giới.

Đại diện Việt Nam – Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang đến một dự án hết sức ý nghĩa và cấp thiết cho bà con Bản Nịu, một trong những vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn của Việt Nam – đó là dự án Hành trình của nước.

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước cho các hoạt động cơ bản của người dân. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người dân. Với điều kiện tại Bản Nịu, để có được nước sạch cho sinh hoạt Hoa hậu Tiểu Vy đã chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Miss World là cuộc thi nhan sắc lâu đời nhất thế giới, do Eric Morley sáng lập tại Anh năm 1951. Cùng Miss Universe, Miss International và Miss Earth, Miss World được xếp vào nhóm “Big 4” (bốn cuộc thi lớn và danh tiếng nhất thế giới).

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button