Người giàu nhất nước Anh từ chối khéo việc mua lại MU

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe khẳng định ông không có ý định mua MU dù nhà Glazer đã chủ động ngỏ ý muốn bán CLB hùng mạnh này.
Người giàu nhất nước Anh từ chối khéo việc mua lại MU

Theo chia sẻ của Ratcliffe: “Vị thế của chúng tôi đã phát triển mạnh kể từ mùa hè và đang tập trung nỗ lực vào Nice, nuôi tham vọng đưa câu lạc bộ trở thành đội bóng hàng đầu ở Pháp để cạnh tranh với PSG. Điều này sẽ mang lại giá trị tốt hơn nhiều cho khoản đầu tư của chúng tôi hơn là mua một trong những đội bóng hàng đầu Premier League”.

Ông Ratcliffe có khối tài sản ước tính 16,3 tỷ USD, khiến ông trở thành người giàu nhất nước Anh và giàu thứ 111 thế giới. Lúc này, Man United đã chỉ định tập đoàn Raine làm cố vấn tài chính độc quyền của câu lạc bộ. Tập đoàn này cũng được Roman Abramovich thuê để quản lý việc bán Chelsea, nơi tỷ phú Ratcliffe thất bại trong việc sở hữu đội bóng thành London.

Hôm 22/11, nhà Glazer, chủ sở hữu Man Utd, lên kế hoạch mời chào các đối tác mua lại đội bóng trong thời gian tới: “Manchester United plc, một trong những câu lạc bộ thể thao lịch sử và thành công nhất trên thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của Công ty (“Hội đồng quản trị”) đang bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược cho câu lạc bộ”.

Quá trình này được thiết kế để tăng cường sự phát triển trong tương lai của câu lạc bộ, với mục tiêu cuối cùng là định vị câu lạc bộ để tận dụng các cơ hội cả trên sân cỏ và thương mại.

Là một phần của quy trình này, Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả các lựa chọn thay thế chiến lược, bao gồm đầu tư mới vào câu lạc bộ, bán hoặc các giao dịch khác liên quan đến đội bóng.

Điều này sẽ bao gồm việc đánh giá một số sáng kiến để củng cố câu lạc bộ, bao gồm tái phát triển cơ sở hạ tầng và sân vận động, đồng thời mở rộng hoạt động thương mại của câu lạc bộ trên quy mô toàn cầu, mỗi sáng kiến trong bối cảnh nâng cao sự thành công lâu dài của câu lạc bộ nam, nữ và các đội học viện và mang lại lợi ích cho người hâm mộ và các bên liên quan khác”.

Theo The Athletic, gia đình Glazer đã sớm chỉ đạo các ngân hàng xử lý việc bán Manchester United. Daily Mail tiết lộ giới chức “Quỷ đỏ” chỉ cân nhắc xem xét các đề nghị với giá thấp nhất là 5 tỷ bảng dù họ có thể yêu cầu tới 9 tỷ bảng.

DUY PHONG

Back to top button