Người mẫu Kim Anh bật khóc khi nhắc về căn bệnh ung thư và ước mơ một lần trở lại sàn diễn

Kim Anh chỉ ước mơ bây giờ được một lần đi trên đôi giày cao gót, catwalk từ đầu phòng bệnh đến cuối phòng bệnh thôi là em vui và hạnh phúc rồi.

Mới đây, hình ảnh người mẫu trẻ Kim Anh đang điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối tại khoa Nội, Bệnh viện ung bướu TP.HCM. đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê và nhiều người mẫu như Phương Đài, Thanh Thảo, Chà Mi, Hạ Vy cùng chia sẻ trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và các nhà hảo tâm dành cho người mẫu trẻ Nguyễn Kim Anh.

Ngôi sao - Người mẫu Kim Anh bật khóc khi nhắc về căn bệnh ung thư và ước mơ một lần trở lại sàn diễn
Chân dài ước mơ được mang giày cao gót và trình diễn như lúc còn khỏe mạnh.

Kim Anh cho biết cô phát hiện mắc bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2013. Căn bệnh khiến cô bỏ ngang công việc. “Lúc em phát hiện bệnh đã là ở giai đoạn 3. Em đã phải cắt bỏ buồng trứng phải. Sau đó, em từ chối điều trị thêm để tiếp tục học và đi diễn phụ gia đình”, cô kể.

“Năm 2015, bệnh tái phát nặng hơn khiến em kiệt quệ về sức khỏe. Giờ em đã không thể hoạt động, sinh hoạt bình thường. Cuộc sống của em giờ phụ thuộc vào thuốc giảm đau, có thuốc bệnh sẽ đỡ đau hơn mà không có thuốc đành buông xuôi mọi thứ”, cô nói.

Trong khoảng thời gian dài chống chọi với bệnh tật, Kim Anh không ít lần tuyệt vọng. Người mẫu sinh năm 1993 bật khóc: “Mỗi ngày, cứ lên Facebook nhìn bạn bè, đồng nghiệp phát triển sự nghiệp, trong khi mình nằm trên giường bệnh, đến nỗi vệ sinh cá nhân cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ gia đình nên em thấy mình bất lực, buông xuôi. Nhưng mà có gia đình, đặc biệt là ông bà ngoại động viên, em tiếp tục cố gắng để chiến đấu với căn bệnh này”.

Chia sẻ về căn bệnh hiện tại của mình, Kim Anh cho biết bác sĩ có trao đổi với cô và cho biết chắc chắn căn bệnh không thể trị khỏi hoàn toàn. Thay vào đó, chân dài phải sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Ngôi sao - Người mẫu Kim Anh bật khóc khi nhắc về căn bệnh ung thư và ước mơ một lần trở lại sàn diễn (Hình 2).
Hình ảnh của Kim Anh trên sân khấu.

“Bây giờ có một loại thuốc mới ra, bác sĩ xét nghiệm và cho biết có thể nó hợp với cơ thể em. Nhưng mà chi phí quá mắc, lên đến 70 – 80 triệu đồng và phải uống trong thời gian dài mới có tác dụng được. Đó là lí do em mạo muội lên mạng để xin mọi người xung quanh giúp đỡ, tại vì em thấy được tia hi vọng, chứ không em đã bỏ cuộc rồi”, Kim Anh nói.

Từ khi nhập viện điều trị, Kim Anh không còn hoạt động trong lĩnh vực người mẫu. Chân dài bật khóc khi kể về niềm đam mê trình diễn và cho biết cô nhớ ánh đèn sân khấu. “Lên Facebook thấy mọi người đăng ảnh đi diễn là em khóc. Em còn nói với mẹ rằng em chỉ ước mơ bây giờ được một lần đi trên đôi giày cao gót, catwalk từ đầu phòng bệnh đến cuối phòng bệnh thôi là em vui và hạnh phúc rồi”.

Mẹ Kim Anh là người đồng hành với cô trong suốt thời gian nằm viện. Trước đây, bà thuê một căn nhà nhỏ để bán bún riêu, trang trải cuộc sống. Từ khi con gái bị bệnh, bà chuyển sang chạy Grab để có thời gian chăm con. “Hiện tại, tình hình sức khỏe của Kim Anh rất yếu vì không ăn được gì. Kim Anh vô hơn 60 toa hóa trị, nghĩa là thuốc em đã vô hết và đến bây giờ đã kháng thuốc rồi”, bà chia sẻ.

Mẹ Kim Anh cho biết con gái bà rất ngại chia sẻ thông tin bệnh tật với mọi người. “Kim Anh không nói cho ai cả vì em ngại. Thời gian đầu, tôi chạnh lòng bởi vì hoàn cảnh của mình cũng éo le lắm, có một mình nuôi hai đứa nhỏ. Kim Anh thường nói với tôi là vì chị Mai Phương đóng phim nên mọi người biết đến nhiều, trong khi em thì chỉ hoạt động trên sàn catwalk nên nếu có chia sẻ thì cũng không ai biết. Em nó luôn mặc cảm như vậy”, mẹ Kim Anh trải lòng.

Ngôi sao - Người mẫu Kim Anh bật khóc khi nhắc về căn bệnh ung thư và ước mơ một lần trở lại sàn diễn (Hình 3).
Kim Anh thời điểm còn khỏe mạnh.

“Kim Anh là người rất hiền lành. Lớn lên, khi thấy mẹ vất vả nuôi hai đứa nên em chịu khó để học hỏi lắm. Em nói với tôi rằng mình bắt buộc phải học mới thoát nghèo được. Kim Anh cũng nỗ lực, vừa học vừa làm để giúp đỡ gia đình. Em còn một năm nữa là tốt nghiệp thì phát hiện bị bệnh. Bây giờ phải bảo lưu kết quả để tập trung chữa trị. Tôi chỉ mong mọi người động viên em để em vươn lên, kéo dài được ngày nào thì gia đình đỡ ngày đó”, mẹ người mẫu gốc Nam Định nói thêm.

Sau ba năm chống trọi với bệnh tật, Kim Anh sụt cân nghiêm trọng. Cơ thể cô hiện chỉ còn da bọc xương. Hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, mọi sinh hoạt đều trông chờ vào nguồn thu ít ỏi từ mẹ.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button