Người phụ nữ 39 tuổi tiết lộ mẹo tiết kiệm tiền để có xe sang, nhà xịn

Bà mẹ 2 con biết cách tiết kiệm tiền từ năm 10 tuổi và không ngại bị gọi là “quý cô keo kiệt”.

Ở tuổi 39, Thrifty Gemma Bird, sống ở Essex, Anh đã sở hữu căn nhà triệu đô cùng nhiều tài sản giá trị. Năm 2019 cô có chuyến du lịch sang chảnh đến Mexico, Lanzarote, Lapland và Dubai.

Đáng nói là Gemma làm được tất cả những điều này dù thu nhập một năm không quá 25.000 bảng (798 triệu đồng).

“Tôi chỉ là một cô gái thuộc tầng lớp lao động bình thường (bố Gemma là tài xế xe buýt, mẹ làm nội trợ) nhưng tôi có thể mua những gì mình muốn nhờ biết cách tiết kiệm tiền”, Gemma nói.

Theo Mirror, từ năm 10 tuổi, khi bị cha mẹ từ chối cho thêm tiền tiêu vặt, Gemma đã học cách tự kiếm tiền bằng việc nhận rửa xe ôtô và nhặt từng đồng xu tìm thấy trên đường phố.

Nhờ biết tiết kiệm từ khi còn nhỏ, giờ đây Gemma có thể hưởng thụ cuộc sống xa xỉ nếu muốn.

Ngoài ra cô còn mua sỉ chocolate rồi bán lại cho các bạn cùng lớp và có thêm nghề hái nấm ở tuổi 13. Đến năm 18 tuổi, Gemma đã tiết kiệm được hơn 850 bảng mỗi tháng. Năm 24 tuổi, cô dùng 6.000 bảng Anh tiền mặt để mua chiếc xe ô tô đầu tiên của mình.

Thời gian ngắn sau đó, cô cùng bạn trai mua trả góp được một căn nhà hai phòng ngủ trị giá 165.000 bảng. Năm 2011, hai người chia tay và Gemma lấy được 66.000 bảng Anh từ việc bán nhà.

Năm 2011, Gemma quen biết chồng hiện tại là anh Adam Bird. Họ chuyển đến căn nhà 4 phòng ngủ của anh ở Essex, có giá là 800.000 bảng (khoảng 1,1 triệu USD). Do Adam còn nợ 225.000 bảng, Gemma đã dùng tiền và tài sản tích góp được để trả số tiền chồng vay mua nhà.

Cặp đôi chào đón con trai đầu lòng vào năm 2012 và con gái vào năm 2019. Cũng từ lúc này Gemma bắt đầu kinh doanh đồ lót cùng một người bạn. Công việc kinh doanh phát đạt đến mức hiện tại Adam đã bỏ nghề bán hàng để làm việc toàn thời gian cho vợ.

Trong nhiều năm qua Gemma chưa bao giờ bị “âm tiền” hoặc chậm thanh toán bất cứ khoản nào. Cô chưa bao giờ quyết định mua thứ gì nằm ngoài khả năng chi trả. Khi đưa con đi chơi, cô luôn tự chuẩn bị đồ ăn. Nếu đi ăn hàng bà mẹ 2 con không bao giờ quên kiểm tra các ưu đãi trước khi gọi món. Cô cũng dạy các con cách chi tiêu hợp lý bằng việc bán đồ chơi cũ để mua được những món đồ chơi mới.

“Những việc nhỏ nhặt này tưởng như không đáng giá thế nhưng khi bạn tích cóp lại có thể mua được món đồ xa xỉ”, Gemma nói.

Năm 2019, cô thành lập một trang web để chia sẻ các mẹo tiết kiệm tiền và khuyến khích mọi người tham gia thử thách “Ngày không tiêu tiền” và “Ngày kiếm tiền”.

“Mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau. Tôi không khẳng định có thể giúp tất cả nhưng hy vọng có thể chỉ cho mọi người cách mà mình đã tiết kiệm tiền để họ có thể chọn lựa cách phù hợp”, cô nói.

Hiện Gemma thu hút tới hơn 70.000 người theo dõi trên Instagram. Với cách chi tiêu tằn tiện, cô bị nhiều người gọi là “quý cô keo kiệt” nhưng cô không mấy bận tâm: “Tôi không xấu hổ khi sống và chi tiêu tiết kiệm. Nhờ đó tôi có cuộc sống thoải mái ở thời điểm hiện tại, khi mà dịch bệnh khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn về tài chính”.

Minh Hoa (t/h)

theo nguoiduatin.vn

 

Back to top button