Người phụ nữ cô độc tử vong ngày mùng 1 Tết và hành trình đưa hung thủ ra ánh sáng

Chưa kịp nghỉ ngơi, quây quần cùng gia đình sau ca trực đêm 30 và mùng 1 Tết, Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục nhận được điện thoại của Trưởng Công an huyện Thái Thụy báo cáo về việc một người phụ nữ sống ở xã Thái Thọ nghi bị điện giật chết…

An ninh Thế giới đưa tin, nạn nhân là bà Đinh Thị L. (SN 1952), sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ ở cuối con đường dẫn đến cánh đồng. Người dân phát hiện bà trong tình trạng nằm dưới đất, bên cạnh ổ điện, một đầu phích điện đặt hờ trên tay.

Theo phán đoán của mọi người, người phụ nữ này sơ ý bị điện giật chết… nhưng cơ thể nạn nhân có đến 19 vết bầm tím, đầu có vết tím lớn, một bên khuyên tai của nạn nhân bị rơi, có vết rách. Với kinh nghiệm nhiều năm làm điều tra hình sự, cùng với những kiến thức khoa học tích lũy, Đại tá Nguyễn Đình Trung và các cán bộ của mình nhận thấy sự bất thường.

Chiều tối mùng 1 Tết, Đại tá Trung trực tiếp có mặt ở hiện trường, cùng gần một trăm Cán bộ chiến sĩ (CBCS) của các lực lượng gồm: Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Thái Thụy tổ chức khám nghiệm, điều tra vụ án.

An ninh - Hình sự - Người phụ nữ cô độc tử vong ngày mùng 1 Tết và hành trình đưa hung thủ ra ánh sáng
Công an lấy lời khai của đối tượng Thà.

“Nếu là chết điện giật thì nơi tiếp xúc với điện phải bị cháy sém, nếu tiếp xúc lâu thì cả người đều bị cháy sém. Hoặc nếu nơi nạn nhân nằm có nước thì điểm cơ thể tiếp xúc với nước da sẽ bị phỏng lên. Đằng này hiện trường khô ráo, tay nạn nhân có phích điện để trên thì không bị sao…”, Đại tá Trung nhận định.

Dù ngày Tết nhưng các mẫu vật và tài liệu chuyển lên Viện Khoa học hình sự đã được khẩn trương phân tích. Theo đó, cơ chế hình thành thương tích là nguyên nhân tử vong của nạn nhân được xác định do bị ngoại lực tác động chứ không phải do bị điện giật.

Chiều mùng 2 Tết, các công việc khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ tạm ổn. Ai cũng đói cồn cào mà hàng quán không ai bán, thương anh em, anh Trung bảo đồng chí Trưởng Công an huyện Thái Thụy vào nhà dân xin được 2 cái bánh chưng với khoanh giò để anh em ăn cầm bụng.

Quá trình sàng lọc các đối tượng nghi vấn, Ban chuyên án đã xác định đối tượng gây án là Dương Văn Thà (SN 1981, hàng xóm sát cạnh nhà bà L). Đối diện với Đại tá Nguyễn Đình Trung, đối tượng đã phải khai nhận mọi tội lỗi của mình.

Theo lời khai của Thà, sáng ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết Đinh Dậu 2017), Thà sang nhà bố mẹ đẻ ở cùng thôn để chúc Tết và ăn cơm tại đó. Khi men rượu đã ngà ngà, Thà trở về nhà và nhớ lại mâu thuẫn giữa mình với bà L. từ trước đó.

Trong giây phút hậm hực, Thà đi bộ sang nhà bà L.. Tại đây, Thà bóp cổ bà L. tắt thở rồi dùng một chiếc phích cắm điện để trên tay nạn nhân để tạo hiện trường giả. Sau khi gây án, Thà tiếp tục sang đi chúc Tết hàng xóm.

Sau khi hung thủ lộ diện, mùng 3 Tết, Đại tá Nguyễn Đình Trung và những cán bộ của mình mới được trở về nhà. Với họ và gia đình, đó mới bắt đầu là Tết. Dù muộn màng nhưng việc phá án thành công đã khiến Tết của họ trở nên ý nghĩa hơn nhiều.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button