Người phụ nữ lập di chúc để nhà 2 tỷ cho chó cưng

Không người thân, người phụ nữ Trung Quốc quyết định để làm toàn bộ gia sản 2 tỷ cho chó cưng.

Mới đây ở Trung Quốc, một người phụ nữ tên Zhao, 58 tuổi đã đến văn phòng công chứng Tam Hiệp ở Nghi Xương (Hồ Bắc) để hỏi về việc xử lý di sản.

Mọi chuyện sẽ không có gì bất thường nếu như đối tượng không phải là 2 chú chó cưng.

Cộng đồng mạng - Người phụ nữ lập di chúc để nhà 2 tỷ cho chó cưng

Ảnh minh hoạ.

Được biết bà Zhao sống 1 mình, bố mẹ đã mất nhiều năm và không có anh em. Cuộc sống của bà không tẻ nhạt khi có hai chú chó Teddy và La Morado bầu bạn với bà suốt 5 năm. Sau khi nghỉ hưu vài năm nay, hai chú chó thành nguồn vui tinh thần cho bà.

Gần đây, bà Zhao cảm thấy sức khỏe kém và muốn lập di chúc. Bà muốn sau khi chết, giao cho người khác bán ngôi nhà của mình, rồi để lại tiền cho hai chú chó.

Ngôi nhà của bà nằm ở khu vực trung tâm thành phố, với hơn 60m2 trị giá khoảng 600.000 NDT (khoảng 2 tỷ đồng).

Người phụ nữ cho biết từng là một công nhân và không có người bạn nào đáng để giao phó. Nhỡ may qua đời, bà không an tâm nhất là hai chú chó.

Công chứng viên của Văn phòng công chứng Tam Hiệp cho biết, đây là lần đầu tiên trong vài chục năm làm nghề, ông thấy có người để tài sản cho chó.

Tuy nhiên, luật pháp Trung Quốc quy định quyền thừa kế dựa trên mối quan hệ giữa người với người và động vật không thể là đối tượng thừa kế.

Trước đó, một cụ ông ở nước này cũng lập di chúc chia một nửa nhà cho người giúp việc đã chăm sóc mình, thay vì cho hai người con ít khi đến thăm bố.

Một câu chuyện tương tự khác đến từ trời Tây. Một cụ bà 84 tuổi đã lập di chúc để lại toàn bộ phần tài sản trị giá 2,5 triệu USD (khoảng 50 VND) cho chú cún cưng của mình.

Theo luật sư Esposito, chú chó lai Kikko sẽ được hưởng khối tài sản trị giá  2,5 triệu USD (khoảng 50 tỷ VND) gồm 2 ngôi nhà, một vài mảnh đất và các tài khoản ở ngân hàng sau khi chủ nhân của nó qua đời.

Cộng đồng mạng - Người phụ nữ lập di chúc để nhà 2 tỷ cho chó cưng (Hình 2).

Chú chó sẽ là người thụ hưởng khối tài sản lớn của chủ nhân mình.

Ý định này được cụ bà người Italia quyết định sau khi chồng bà qua đời.

Vì việc để lại tài sản cho vật nuôi là không có tính pháp lý nên người lập di chúc sẽ phải chỉ định một cá nhân hoặc một tổ chức đại diện tiếp quản, đồng thời có nghĩa vụ đảm bảo sự tồn tại lâu dài cho chú chó này sau khi nhận quyền tiếp nhận tài sản có giá trị được ghi trong di chúc.

Vì không còn người thân nào nên cụ bà 84 tuổi đã chỉ định luật sư Esposito là người thực thi nguyện vọng của mình.

Minh Anh (Theo Asia)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button