Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan

Sau khi nhận hung tin về vụ tai nạn thảm khốc tại Thái Lan, người thân ở quê nhà đang nóng lòng ngóng đợi thi thể các nạn nhân sớm được trở về với đất mẹ. Không khí tang thương như phủ kín cả vùng quê nghèo.

Hai ngày qua, người dân tại Hà Tĩnh vẫn nhắc nhiều đến vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào ngày 23/3 tại huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan. Trong số 5 người Việt tử nạn nơi nước bạn có 2 lao động quê ở Hà Tĩnh.

Sáng ngày 24/3, chúng tôi đã có mặt tại gia đình vợ chồng ông Lê Công Thìn (68 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tam, ở thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Vợ chồng ông Thìn có con dâu là chị Nguyễn Thị Th. (SN 1990), một trong số nạn nhân đã tử vong trong vụ tai nạn.

Tin nhanh - Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan

Bà Nguyễn Thị Tam cùng con gái chị Th.

Theo người thân cho biết, chị Nguyễn Thị Th. kết hôn với anh Lê Đình B. (SN 1985) đã được 5 năm và có con gái 5 tuổi. Cả 2 vợ chồng đều không có việc làm ổn định, cuộc sống nhờ vào những đồng tiền lao động chân tay của anh B..

Tin nhanh - Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan (Hình 2).

Gia đình chị Th. có hoàn cảnh khó khăn.

Từ khi nhận được thông tin, người thân ở quê nhà đang từng giờ ngóng đợi thi thể của chị Th. sớm được trở về. Mọi thủ tục ma chay cũng đã được gia đình, xóm giềng chuẩn bị sẵn.

“Con dâu tôi đang mang bầu tháng thứ 3, nhưng muốn sang Thái Lan làm việc cùng chồng. Nghe con nói, tôi đồng ý trông cháu để vợ chồng nó đi. Biết tin con mất mà tiền không có, anh em nội ngoại đều nghèo nên chưa có kinh phí để đưa thi thể con về. Giờ chỉ mong nhà nước và các tổ chức giúp đỡ để cháu nó sớm được trở về với quê hương”, ông Lê Công Thìn cho biết.

Ngoài trường hợp nạn nhân Nguyễn Thị Th., còn một lao động khác quê ở Hà Tĩnh được xác nhận đã tử nạn là anh Trần Văn Nh. (SN 1987), trú tại thôn Chùa, xã Thuận Lộc, TX.Hồng Lĩnh.

Từ ngày nhận hung tin về người chồng, chị Tô Thị Hợi (SN 1985, vợ anh Trần Văn Nh.) chỉ biết ngồi thẫn thờ ôm hai đứa con nhỏ vào lòng.

Tin nhanh - Người thân ngóng đợi thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Lan (Hình 3).

Chị Tô Thị Hợi cùng 2 đứa con thơ đang ngóng đợi người thân làm thủ tục đưa chồng về quê.

Cuộc sống khó khăn, mẹ già đau yếu, để có tiền lo cho gia đình, anh Nh. rời quê hương, sang Thái Lan làm thuê, rửa bát cho các nhà hàng. Hiện chị gái anh Nh. đang trên đường sang tỉnh Kanchanaburi (Thái Lan), làm thủ tục để nhận thi thể.

Dự kiến chiều ngày 25/3, nhà chức trách mới cho phép đưa thi thể các nạn nhân trở về với đất mẹ.

Trước đó như đã thông tin, vào khoảng 12h30 ngày 23/3, chiếc xe khách 16 chỗ chở theo lao động nước ngoài của công ty CPS đi về từ cửa khẩu Phunamron, biên giới Myanmar để đóng dấu nhập cảnh mới cho hộ chiếu. Khi chiếc xe đi đến ngã tư huyện Tha Muang, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan bất ngờ bị xe container đâm từ phía sau.

Vụ va chạm mạnh đã khiến cả 2 phương tiện và tất cả 16 người trên đó rơi xuống kênh nước bên đường. Được biết, có 5 người Việt Nam được xác nhận đã tử vong. Khoảng 100 nhân viên cứu hộ, thợ lặn, cảnh sát và binh sĩ đã được huy động tới hiện trường để giải cứu nạn nhân. Công tác tìm kiếm vẫn đang được triển khai nhưng gặp rất nhiều khó khăn vì nước chảy rất xiết. Hiện vẫn còn 2 nạn nhân đang mất tích.

Hiện thi thể các nạn nhân đang ở bệnh viện Tha Muang, Kanchanaburi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ với các cơ quan chức năng tỉnh Kanchanaburi thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân và sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và sở tại chuẩn bị thủ tục giải quyết hậu sự cho các nạn nhân, đưa thi hài về nước sớm nhất. Đồng thời Đại sứ quán cũng làm việc với công ty vận tải trong vụ tai nạn, yêu cầu có biện pháp hỗ trợ tài chính cho các gia đình nạn nhân.

Phúc Xuân – Thiện Quyền

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button