Nguyên hiệu trưởng lãnh án vì lấy tiền học phí thừa tiêu xài cá nhân

Sau khi thanh toán các khoản chi phí nhưng vẫn chưa sử dụng hết tiền thu lệ phí thi và lệ phí ôn thi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, Tài, Quan và Trinh bàn nhau cách lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt ông Đoàn Thiện Tài, 59 tuổi, ngụ TP.Sóc Trăng, nguyên Hiệu trưởng trường cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng) 42 tháng tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng tội này, ông Phạm Ngọc Quan, 51 tuổi, nguyên Giám đốc trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và Trần Thị Mộng Trinh, 57 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tài vụ nhận mức án từ 24 – 30 tháng tù.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, từ tháng 8/2014 đến tháng 11/2016, trung tâm Ngoại ngữ – Tin học của trường cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng thu lệ phí thi và lệ phí ôn thi chứng chỉ tin học, ngoại ngữ được trên 2,6 tỷ đồng. Trường không nộp ngay số tiền này vào kho bạc Nhà nước mà giữ lại để sử dụng.

Nguyên hiệu trưởng lãnh án vì lấy tiền học phí thừa tiêu xài cá nhân

Ông Tài (áo trắng) đến tòa.

Sau khi thanh toán các khoản chi phí hoạt động đào tạo vẫn không sử dụng hết số tiền đã thu của học viên. Để chiếm đoạt số tiền phí thi và lệ phí ôn thi Ngoại ngữ, Tin học còn thừa của trường, các bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, thống nhất với nhau dựng lên việc chi mở rộng hoạt động trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trên địa bàn các huyện để hợp thức chứng từ chia nhau tiền tiêu xài cá nhân.

Trong thời gian từ tháng 11/2014 đến tháng 12/2016, các bị can đã 31 lần thực hiện việc hợp thức hóa chứng từ chi mở rộng hoạt động trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trên địa bàn các huyện để chiếm đoạt tiêu xài cá nhân hơn 908 triệu đồng và sử dụng sai nguyên tắc 82,9 triệu đồng. Trong đó, Tài chiếm đoạt sử dụng cá nhân 294 triệu đồng; Quan và Trinh mỗi người hơn 151 triệu đồng.

Cáo trạng cũng nêu, hành vi phạm tội của các bị can đã xâm hại đến hoạt động đúng đắn của trường cao đẳng Cộng đồng tỉnh Sóc Trăng; gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước; làm mất uy tín của trường đối với xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo : nguoiduatin.vn

Back to top button