Nguyên nhân đau lòng khiến nam thanh niên cắn, đâm chết người ở Quảng Nam

Nghi phạm là người câm điếc bẩm sinh. Nguyên nhân sự việc có phần đến từ sự trêu ghẹo của nạn nhân…

Ngày 23/1, tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị đang trong quá trình điều tra vụ nghi phạm Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1999), trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đâm chết người trước đó.

Đây là sự việc mà trước đó báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, cụ thể, đêm 17/1, giữa nghi phạm Nghĩa và Nguyễn Thành T. (SN 1992), trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam có mâu thuẫn, xô xát và gây hấn với nhau.

Trong lúc này, Nghĩa có hành động cắn, dùng vỏ bia tấn công vào người gây thương tích cho T.. Sau khi  T. được đưa vào trạm y tế xã Duy Nghĩa để băng bó, Nghĩa tiếp tục dùng hung khí xông tới đâm chết nạn nhân. Cuối cùng khi được cảnh sát vận động, nghi phạm này đã ra đầu thú.

An ninh - Hình sự - Nguyên nhân đau lòng khiến nam thanh niên cắn, đâm chết người ở Quảng Nam
Nguyễn Hữu Nghĩa.

Cùng ngày, chúng tôi trở về xã Duy Nghĩa để ghi nhận thêm thông tin. Nạn nhân T. cũng đã được gia đình đưa về quê lo hậu sự, nhưng cái không khí nặng nề, bí bách dường như vẫn bao trùm cả xã biển này.

Vừa giận vừa thương! Đó là cảm xúc hiện tại của người dân địa phương nơi đây. Giận vì Nghĩa đã gây chuyện động trời, cố chấp đánh nhau để rồi tước đi mạng sống của người khác. Nhưng hơn ai hết, là những người gắn bó với Nghĩa bao lâu nay, họ thương vì Nghĩa bị câm điếc từ nhỏ; thương vì hành động của Nghĩa có phần đến từ sự trêu ghẹo của nạn nhân.

Đêm đó, cái đêm định mệnh 17/1, tại một quán nhậu thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, có 2 nhóm thanh niên ngồi nhậu. Một nhóm gồm nạn nhân Nguyễn Thành T. và bạn bè; nhóm còn lại là chiến hữu của nghi phạm Nguyễn Hữu Nghĩa.

Đến 20h30 cùng ngày, giữa Nghĩa và T. xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Số là, trong lúc nhậu, Nghĩa qua bàn T. để mượn bật lửa hút thuốc. Vì câm điếc bẩm sinh nên khi giao tiếp Nghĩa giơ tay và miệng ú ớ. Thấy thế, T. đưa bật lửa rồi rụt lại vài ba lần như để trêu chọc Nghĩa. Hành động của T. đã khiến Nghĩa bực tức trong lòng. Và rồi, án mạng đau lòng đã xảy ra như đã nói ở trên.

Theo chính quyền xã Duy Nghĩa cho biết, gia đình Nghĩa có 4 anh em, Nghĩa là em út. Vì câm điếc nên Nghĩa có tâm lý nặng nề mỗi khi ai đó chọc ghẹo mình. Cái tâm lý ấy cũng lớn dần theo Nghĩa. Nếu ai có hành động, cử chỉ gì không vừa lòng, Nghĩa sẽ phản ứng ngay. Biết vậy và cũng thương cho số phận của Nghĩa nên ở địa phương chẳng mấy ai trêu ghẹo.

Tuy nhiên, càng lớn Nghĩa càng có nhiều biểu hiện hư hỏng. Nghĩa cũng vài lần tham gia đánh lộn gây mất an ninh trật tự tại địa phương nhưng do câm và còn nhỏ tuổi nên công an xã không xử lý mà giao cho gia đình quản lý, giáo dục.

“Về phần nạn nhân T., là người địa phương khác nên không hiểu tính tình của Nghĩa. Chính vì vậy, khi Nghĩa khua chân múa tay, miệng ú ớ, T. vừa vô tình vừa cố ý có cử chỉ trêu ghẹo khiến bản thân nhận hậu quả đau lòng…”, thông tin từ ban Công an xã Duy Nghĩa cho hay.

Danh Vĩnh

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button