Nguyên nhân giúp Chân Tử Đan không thuộc nhóm nghệ sĩ bị cấm hoạt động ở Trung Quốc

Nguyên nhân giúp Chân Tử Đan không thuộc nhóm nghệ sĩ bị cấm hoạt động ở Trung Quốc
Gần đây, mạng xã hội Trung Quốc rộ lên thông tin cơ quan quản lý văn hóa nước này đang thông qua kế hoạch hạn chế hoạt động của các sao quốc tịch khác.
Zing đưa tin, ngày 6/9, QQ có bài viết lý giải nguyên nhân Chân Tử Đan không bị gọi tên trong danh sách các nghệ sĩ có thể bị cấm hoạt động ở Trung Quốc.
Theo QQ, ngôi sao phim Diệp Vấn đã từ bỏ quốc tịch Mỹ. Quyết định được đưa ra không lâu sau thời điểm nam diễn viên trở lại quê nhà phát triển.
“Từ nhỏ, tôi đã mang dòng máu Trung Quốc. Giờ đây, tôi là người Hoa 100%”, Chân Tử Đan chia sẻ.
Nguyên nhân giúp Chân Tử Đan không thuộc nhóm nghệ sĩ bị cấm hoạt động ở Trung Quốc

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan đã từ bỏ quốc tịch Mỹ.

163 cho hay Chân Tử Đan vốn sinh ra tại Quảng Châu, Trung Quốc. Lên 11 tuổi, nam diễn viên sinh năm 1963 theo gia đình sang Mỹ và định cư tại đây. Vì thế, ngôi sao võ thuật mang quốc tịch Mỹ.
Trước đó, ngày 1/9, Straits Times đăng tải danh sách các nghệ sĩ có thể bị hạn chế hoạt động do vi phạm quy định của giới quản lý văn hóa Trung Quốc. Danh sách bao gồm: Tạ Đình Phong, Lưu Diệc Phi, Phan Vỹ Bá, Triệu Hựu Đình, Vương Lực Hoành, Trương Thiết Lâm và Lý Liên Kiệt.
Liên quan đến sự việc trên, theo VnExpress, trong chương trình của CCTV tối 5/9, diễn viên Tạ Đình Phong nói gần đây, anh thường xuyên đọc bình luận của khán giả về phim mới phát hành – Nộ hỏa, thấy nhiều người nêu vấn đề quốc tịch, cho rằng anh là người Canada nhưng có nhiều đặc quyền “kiếm tiền ở Trung Quốc”. Đình Phong nói: “Đọc bình luận như thế, tôi nghĩ, ơ, sao họ có thể nói vậy. Tôi sinh ở Hong Kong, vốn là người Trung Quốc mà. Thực ra, tôi đã làm thủ tục xin bỏ quốc tịch Canada”.
Nguyên nhân giúp Chân Tử Đan không thuộc nhóm nghệ sĩ bị cấm hoạt động ở Trung Quốc

Tạ Đình Phong hoạt động sôi nổi tại thị trường Trung Quốc đại lục, thường xuyên làm giám khảo các show truyền hình. (Ảnh: Feng Wei).

Tạ Đình Phong cho biết càng trưởng thành, anh càng thấy có trách nhiệm truyền bá văn hóa quê hương. Hiện, Tạ Đình Phong đảm nhận nhiều vai trò: ca sĩ, diễn viên, đầu bếp, doanh nhân.
Trên HK01, tài tử Tạ Hiền – cha Tạ Đình Phong – nói về quyết định của con: “Đó là ý muốn của Đình Phong, tôi ủng hộ”.
Theo nhiều nguồn tin, tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc hiện thông qua kế hoạch hạn chế và cấm các nghệ sĩ có quốc tịch nước ngoài hoạt động nghệ thuật. Đây là hệ quả từ vụ bê bối tình dục của Ngô Diệc Phàm. Ngô Diệc Phàm có quốc tịch Canada.
Quốc Tiệp (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button