Nguyên nhân vụ cháy ở Malaysia khiến 2 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng do bị ngạt khói trong vụ cháy xảy ra tại tòa nhà Times Square ở thành phố Ipoh, bang Perak, Malaysia sáng 20/2, trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam.

VTV đưa tin, theo thông tin trên tờ The Star, 6 người đã thiệt mạng trong một đám cháy tại thành phố Ipoh, bang Perak (Malaysia) vào sáng sớm 20/2, trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam.

Sở Cứu hỏa bang Perak cho hay, địa điểm xảy ra hỏa hoạn nằm trên tầng 4 của tòa nhà Times Square dọc đường Raja Dr Nazrin Shah.

Các nạn nhân bị thiệt mạng do bị ngạt khói. Thi thể của họ được tìm thấy tại phòng hát karaoke, phòng vệ sinh và đường thoát hiểm.

Tin nhanh - Nguyên nhân vụ cháy ở Malaysia khiến 2 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng
Tòa nhà 8 tầng nơi xảy ra vụ cháy (Ảnh chụp màn hình The Star)

Tờ Thanh Niên thông tin thêm, Quyền Giám đốc sở Cứu hỏa và cứu nạn Perak Sayani Saidon cho biết cơ quan chức năng nhận được cuộc gọi về vụ hỏa hoạn tại cơ sở karaoke trên đường Raja Dr. Nazrin vào lúc 5h49 cùng ngày.

Hai phụ nữ Việt thiệt mạng tên là Nguyen Thi Thuy D. (21 tuổi) và Nguyen Thi Tr. (19 tuổi). Các nạn nhân còn lại gồm 2 người đàn ông Malaysia tên Tai Chee Kin (37 tuổi), Lau Wai Hoong (36 tuổi) cùng một người đàn ông Bangladesh chưa rõ tên và một người đàn ông khác chưa rõ nhân thân.

Bà Sayani cho biết nguyên nhân chết là do bị ngạt khói và có tất cả 14 người bên trong khi xảy ra cháy.

“Ban đầu, chúng tôi được báo là có 10 nạn nhân bên trong nhưng khi đến nơi thì 8 người đã chạy lên lầu 6. Chúng tôi dùng thang đưa 8 người này xuống, trong đó có 2 người được đưa đến bệnh viện vì khó thở”, bà cho biết.

Tuy nhiên, sau đó khi tìm xuống lầu 4 thì các nhân viên cứu hỏa phát hiện ra thi thể của 2 nạn nhân người Malaysia gần lối thoát hiểm. Sau khi tìm kiếm thêm 15 phòng karaoke, họ phát hiện ra một thi thể trong phòng và 3 thi thể khác trong 1 nhà vệ sinh.

“Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân gây cháy”, bà Sayani nói và cho biết thêm thi thể của các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để giám định pháp y.

Cơ sở giải trí bị cháy có 8 tầng và trước đây từng là tòa nhà văn phòng trước khi chuyển đổi thành quán karaoke. Cơ quan chức năng cho biết cơ sở này cũng sẽ bị điều tra xem có vi phạm về giờ hoạt động hay không.

Thông tấn xã Việt Nam cũng đưa tin về vụ việc nói trên và cho hay, hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện để khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng bang Perak tiến hành điều tra.

H.Y (tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button