Nguyên Trung úy chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng trốn nã suốt 8 năm

Năm 2011, sau khi vay mượn số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng không có khả năng chi trả, Trung úy Trần Quang Thành đã bỏ trốn biệt tích. Sau 8 năm trốn nã, phòng Cảnh sát hình sự (PC02)Công an tỉnh Nghệ An đã tóm gọn đối tượng này.

Ngày 23/3, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa bắt được đối tượng Trần Quang Thành (SN 1986), quê ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An sau 8 năm trốn nã. Được biết, thời điểm gây ra hành vi phạm tội, Thành là Trung úy trợ lý quân lực của Quân khu I, đóng tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, trong thời gian ở trong quân ngũ, Trần Quang Thành đã nhiều lần vay tiền của đồng đội và bạn bè với số tiền hàng trăm triệu đồng. Không có khả năng trả nợ, Trần Quang Thành đã bỏ trốn biệt tích.

Tháng 12/2011 Cơ quan điều tra hình sự, quân sự Quân Khu I đã ra quyết định truy nã số 01/QĐ ĐTHS đối với Trần Văn Thành về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng này đã ráo riết truy tìm Thành nhiều năm liền nhưng không có kết quả.

An ninh - Hình sự - Nguyên Trung úy chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng trốn nã suốt 8 năm

Đối tượng Trần Quang Thành. 

Trước tình hình này, phòng PC02, Công an tỉnh Nghệ An đã xin ý kiến lãnh đạo, lập Chuyên án 019L để đấu tranh, truy bắt đối tượng. Phòng cũng giao nhiệm vụ cho Tổ truy nã trực tiếp vào cuộc xác minh, thu thập thông tin về đối tượng. Qua thời gian dài theo dõi, các trinh sát xác định đối tượng Thành hiện đang sinh sống tại TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Sau khi nắm bắt được thông tin Trần Quang Thành đang làm công nhân cho một công ty liên doanh với nước ngoài đóng tại TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương, tổ công tác đã lên kế hoạch bắt giữ. Ngày 18/3, Ban chuyên án đã đã phối hợp với Công an TX. Bến Cát ập vào bắt giữ Trần Quang Thành khi đang ở phòng trọ.

Tại cơ quan điều tra, Trần Quang Thành cho biết sau khi vào Bình Dương sinh sống được một thời gian, đối tượng yêu cô gái người Hà Tĩnh. Thành đã lấy giấy tờ tùy thân của em trai và làm giả giấy đăng ký kết hôn. Đối tượng Trần Quang Thành tâm sự, đã có lúc bản thân muốn quay về đầu thú, khai nhận hành vi của mình nhưng không đủ can đảm. Trong suốt 8 năm qua, Thành luôn sống trong nỗi day dứt.

An ninh - Hình sự - Nguyên Trung úy chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng trốn nã suốt 8 năm (Hình 2).

Tại cơ quan điều tra, Trần Quang Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

“Lúc nào trong túi đối tượng này cũng có 2 CMND với 2 tên Trần Quang Thành và tên em trai Trần Quang V.. Đến các chỗ thuê trọ, có nơi Thành vẫn giới thiệu mình tên là V. nhưng cũng có nơi Thành giới thiệu tên thật của mình. Sau một thời gian sinh sống, lấy lí do là không hợp nơi ở, Thành lại chuyển đi nơi khác ở khiến công tác xác minh gặp nhiều khó khăn”, một trinh sát cho biết.

Hiện, phòng PC02, Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao đối tượng Trần Quang Thành cho Cơ quan điều tra hình sự, quân sự Quân Khu I tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. 

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button