Nguyễn Tuấn Anh – Chàng trai trẻ có tấm lòng nhân hậu

Với niềm đam mê của mình, Nguyễn Tuấn Anh trở thành ông chủ của vườn lan vô cùng nổi tiếng. Hơn nữa, anh còn là một doanh nhân trẻ có tấm lòng nhân hậu.

Dành cả cuộc đời theo đuổi

Anh Nguyễn Tuấn Anh (Giữa) hiện sở hữu cho mình một vườn lan tuyệt đẹp.

Anh luôn chăm chút và rất tỉ mẩn, cẩn trọng khi nuôi lan. Hơn nữa, anh cũng luôn chủ động học hỏi và trau dồi kinh nghiệm mỗi ngày để có thể tự tin theo đuổi đam mê. Những kiến thức về cách nuôi dưỡng, chăm hoa anh nắm chắc trong lòng bàn tay.

Với cái tâm và cái tầm của mình Nguyễn Tuấn Anh luôn trăn trở làm sao để có thể sở hữu được nhiều cây quý hiếm hơn nữa. Đặc biệt, anh luôn muốn ngành chăm lan sẽ thực sự phát triển. Anh muốn có thể lan rộng công việc này đến nhiều người hơn. Và có thể tạo công ăn việc làm cho những người đang phải chịu cảnh thất nghiệp.

Anh trăn trở: “Tôi luôn muốn tạo công ăn việc làm cho những người dân lam lũ, nghèo khổ ngoài kia. Chẳng hạn như dạy họ cách trồng và chăm sóc hoa lan. Từ đó họ sẽ thể vận dụng và nỗ lực thay đổi cuộc sống của mình. Từ đó có thể đưa hoa lan Việt Nam vươn tầm và lớn mạnh”.
Với Nguyễn Tuấn Anh: “làm việc gì cũng phải có tâm và phải biết suy nghĩ đến người khác. Sự ích kỷ không giúp bạn giàu lên mà chỉ làm bạn trở nên đơn độc mà thôi”.
Giá trị to lớn của lan
Anh Nguyễn Tuấn Anh là ông chủ của một vườn hoa lan vô cùng nổi tiếng. Anh cho biết rằng: “Hoa lan mang lại cho tôi sự say mê và hứng thú vô cùng. Vì trong tự nhiên, hoa rất hiếm nên rất quý. “Hồng mỹ nhân”, “Bạch tuyết cánh trắng”,… là những loại vô cùng quý”.
Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ rằng: “Ai ai cũng nói rằng hoa lan giá trị, nhưng chỉ có những người thực sự đam mê mới hiểu hết được những giá trị mà hoa lan mang lại. Lan có dáng vẻ rất độc đáo, đặc biệt là các loại lan quý hiếm.
Không chỉ khác biệt về màu sắc, hình dáng mà còn ở độ dày của cánh. Chăm sóc hoa cũng đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ vô cùng. Người chơi hoa luôn xem hoa là tài sản vô cùng quý báu. Bởi nó mang lại cho người chơi sự thích thú, say mê vô cùng. Nhiều người phải bỏ ra số tiền rất lớn để có thể sở hữu loài hoa đặc biệt này”.
Tích cực làm thiện nguyện
Phía sau sự thành công của chàng trai ấy là một trái tim vô cùng nhân hậu. Chàng trai họ Nguyễn này thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện ý nghĩa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Anh đã kêu gọi thiện nguyện trên trang cá nhân của mình.

Toàn bộ kinh phí đều được anh trích từ thu nhập của bản thân. Ngoài ra, anh cũng tổ chức những buổi đấu giá để gây quỹ ủng hộ người nghèo.

Trong đợt dịch vừa qua, anh đã nhiều lần ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Anh bộc bạch rằng: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. Vốn là một công dân tôi rất muốn giúp đỡ cho Tổ quốc cũng như quê hương của mình. Tôi hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua, đất nước ta sẽ mạnh khỏe trở lại. Tôi mong rằng đội ngũ tuyến đầu chống dịch có thật nhiều sức khỏe để chiến đấu. Tôi cũng tin rằng: Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng”.
La Vũ
theo nguoiduatin.vn

Back to top button