Nguyệt “thảo mai”: “Tôi lo lắng lắm khi đọc được những thông tin bé gái nghi bị sàm sỡ”

Sau cơn sốt Nguyệt “thảo mai” trong phim Phía trước là bầu trời, Hà Hương được chú ý hơn. Chị chia sẻ, mình khá may mắn khi “bỗng dưng” hot trở lại. Hà Hương cũng có những chia sẻ rất thật về cuộc sống, công việc của mình.

Chào chị Hà Hương, chị thay đổi như thế nào khi vai Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” gây bão mạng xã hội?

Vai Nguyệt và bộ phim Phía trước là bầu trời giống một cơn bão ập đến, cuốn mọi người thế nào thì cũng cuốn tôi như thế. Thời gian qua, tôi cũng bận rộn với việc trả lời phỏng vấn báo chí, trả lời khán giả, người hâm mộ.

Qua đây, tôi cũng muốn cảm ơn khán giả vẫn yêu thương mình dù đó là vai diễn cách đây tới 17 năm. Nổi tiếng trở lại sau nhiều năm, thực sự đó là may mắn của tôi.

Ngôi sao - Nguyệt “thảo mai”: “Tôi lo lắng lắm khi đọc được những thông tin bé gái nghi bị sàm sỡ”

Diễn viên Hà Hương tại Tuần lễ Liên hoan Thời trang trẻ em 2019.

Chị có quen với sự nổi tiếng và trở thành “tâm điểm” mạng xã hội như vậy?

Tôi đã rời xa sân khấu hơn chục năm nay rồi, nhất là từ khi lập gia đình. Nói là quen thì thật sự là không thể quen được. Tôi có chút bất ngờ, vì đó là điều tôi không thể dự định được trong cuộc sống. Không ai nghĩ rằng, một ngày vai Nguyệt lại “hot” như vậy.

Tôi coi hiệu ứng mạng xã hội và sự đón nhận của báo chí như một bước để thay đổi mình, và cũng là dịp để tôi nhắc nhớ về kỷ niệm một thời đã qua.

Từ sau khi phim Phía trước là bầu trời hot trở lại, nhiều người thấy Hà Hương đi sự kiện rất nhiều, chắc là chị cũng có thu nhập rất tốt?

Tại sao lại nghĩ rằng, tôi đi sự kiện vì tiền? Thu nhập của tôi không được tính bằng tiền trong tài khoản mà bằng tình cảm của khán giả dành cho mình. Đôi khi mọi người cứ nhìn vào việc tôi tham gia nhiều và nói tôi thu nhập cao, thành đại gia nọ kia, nhưng không phải. Như mới đây, tôi có tham gia vào Tuần lễ Liên hoan Thời trang trẻ em Việt Nam 2019 với tình cảm dành cho các bé mê thời trang. Tôi sẽ cùng các NTK như Phương Hồ, NTK Cheries, NTK Ruby Phạm sẽ đưa đến cho các bé đam mê thời trang một sân chơi lành mạnh, trong sáng. Cứ không phải, cứ tham gia sự kiện là vì tiền.

Ngôi sao - Nguyệt “thảo mai”: “Tôi lo lắng lắm khi đọc được những thông tin bé gái nghi bị sàm sỡ” (Hình 2).

Hà Hương chia sẻ, chị đi sự kiện không phải vì tiền.

Việc vai Nguyệt gây bão mạng liệu có là động lực để chị trở lại với màn ảnh sau nhiều năm rời xa?

Tôi nghĩ rằng mình là người may mắn khi tình cờ được khán giả biết đến, tôi hy vọng ngôi sao may mắn sẽ lại chiếu vào mình để tôi có cơ hội được mang đến cho khán giả những vai diễn khác nhau.

Nhưng Phía trước là bầu trời là lồng tiếng, tôi chỉ diễn, còn khi hậu kỳ, giọng nhân vật là của người khác. Hiện nay, phim chủ yếu thu tiếng đồng bộ, giọng thật của tôi khá khàn, đó có thể cũng là một trở ngại. Cũng phải có kịch bản hợp với tôi, và phải có duyên nữa, nhưng bản thân tôi cũng muốn có một vai diễn… ra trò.

Xuất thân từ một diễn viên múa, vậy hiện tại chị có làm việc gì liên quan đến nghề mình đã học không?

Hà Hương có khoảng 10 năm không tham gia vào việc biểu diễn, nhưng công việc của tôi lại vẫn gắn liền với nghề múa, bởi vì tôi có đi dạy múa cho các em học sinh ở trung tâm. Ở đó, tôi dạy các em múa, dạy kỹ năng mềm. Nhiều ông bố bà mẹ hiện nay rất quan tâm đến kỹ năng cho con nhỏ, vì thế Hà Hương càng có động lực để truyền dạy cho các em.

Mấy ngày gần đây, mọi người xôn xao thông tin một bé gái 7 tuổi nghi bị sàm sỡ trong thang máy. Là một người mẹ, chị đã dạy cho con mình những kỹ năng gì để mang lại sự tự tin cho con?

Tôi có cả con trai, con gái, hai bé cách nhau 2 tuổi và đang học tiểu học nên tôi rất chú trọng đến việc dạy kỹ năng cho con. Nhà tôi ở chung cư, nên sự việc ồn ào trong thang máy những ngày vừa qua tôi cũng quan tâm. Tôi dạy con không được thân thiết với người lạ, không được trò chuyện với những người đáng khả nghi. Hơn nữa, tôi dạy con luôn phải cảnh giác với những lời rủ rê, mời gọi từ những người không quen biết. Là một người mẹ, tôi lo lắng lắm khi đọc được những thông tin bé gái nghi bị sàm sỡ, vì thế, hiện tại, tôi luôn theo sát con mình để tránh những điều bất an xảy ra.

Ngôi sao - Nguyệt “thảo mai”: “Tôi lo lắng lắm khi đọc được những thông tin bé gái nghi bị sàm sỡ” (Hình 3).

Hà Hương cùng chồng và hai con của mình.

Gia đình chị có phản ứng gì không với việc chị “bỗng dưng” hot trở lại, được săn đón như vậy?

Dù thế nào, tôi vẫn là một người mẹ, một người vợ của gia đình. Ra ngoài thì là một nghệ sĩ, nhưng khi về nhà, tôi là người phụ nữ chăm lo cho gia đình. Gia đình tôi ủng hộ tôi hết mình, trước khi về làm dâu thì chồng và gia đình chồng đã biết tôi là một diễn viên, đi diễn rất nhiều nên mọi người cũng quen với công việc của tôi nên không có gì trở ngại cả.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button