Nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định bất ngờ về cơ hội thi đấu của Văn Lâm tại Thái Lan

 

Nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, với tài năng và tố chất của mình dù chuyển sang Thái Lan thi đấu thì Văn Lâm không khó để có thể thích nghi ở môi trường mới. Thậm chí Lâm còn đủ khả năng để cạnh tranh vị trí bắt chính tại CLB này.

Sau một năm thi đấu vô cùng thành công trong màu áo ĐTQG Việt Nam bằng chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, mới đây thủ thành Đặng Văn Lâm gây sốt dư luận với thông tin sẽ chia tay với CLB Hải Phòng để tìm kiếm thử thách mới tại Thái Lan.

Điểm dừng chân tiếp theo của thủ thành mang hai dòng máu Việt-Nga sẽ là đội bóng khá mạnh của Thái Lan là CLB Muangthong United với một bản hợp đồng có thời hạn ba năm với mức lương 10.000 USD/tháng.

Tuy nhiên, nhiều CĐV tỏ ra khá lo lắng về việc liệu Đặng Văn Lâm có thể thích nghi cũng như cạnh tranh vị trí bắt chính ở một giải đấu rất khốc liệt như Thai League hay không?

Thể thao - Nhà báo Trương Anh Ngọc nhận định bất ngờ về cơ hội thi đấu của Văn Lâm tại Thái Lan
Nhà báo Trương Anh Ngọc tin tưởng vào khả năng thích nghi cũng như hòa nhập tốt của Đặng Văn Lâm nếu sang Thái Lan thi đấu.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhà báo Trương Anh Ngọc cho rằng, Văn Lâm hoàn toàn có đủ khả năng cũng như bản lĩnh để có thể thi đấu ở Thái Lan. “Tôi nghĩ rằng Lâm hoàn toàn có thể thi đấu ở môi trường khốc liệt như Thai League bởi anh ta được đào tạo ở nước ngoài, trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp nên sẽ không quá khó để Văn Lâm thích nghi và thi đấu”, nhà báo Trương Anh Ngọc nói.

Cũng theo nhà báo Trương Anh Ngọc: “Bên cạnh đó, bản lĩnh và nghị lực của Lâm là rất phi thường. Tôi nghĩ sang môi trường bóng đá mới Lâm sẽ vượt qua được hết những rào cản về khí hậu, thời tiết cũng như môi trường để có thể thi đấu tốt. Còn nhớ, khi anh ta mới bắt đầu trở về Việt Nam tập luyện ở CLB HAGL rồi được đưa sang Lào để thi đấu ở CLB Hoàng Anh Attapeu nhưng bằng nghị lực cũng như bản lĩnh của một cầu thủ trẻ, Văn Lâm vẫn tập luyện và thi đấu rất tốt đấy thôi. Vậy nên tôi tin Lâm sẽ làm được”, nhà báo Anh Ngọc chia sẻ thêm.

Nhà báo Trương Anh Ngọc cho biết, vụ chuyển nhượng của Văn Lâm từ CLB Hải Phòng sang CLB Muangthong United nếu thành công được thì cần phải có được sự ủng hộ và chữ ký của Văn Lâm và nếu thủ thành này đồng ý thì chứng tỏ anh ta đã chấp nhận thách thức này.

Khi được hỏi về việc giá trị chuyển nhượng của Văn Lâm sang CLB Muangthong United là 3 tỷ đồng liệu có thấp không, nhà báo Anh Ngọc nhận định: “Thực ra, chúng ta có quá ít cầu thủ được ra nước ngoài để thi đấu. Chúng ta chỉ đếm được trên đầu ngón tay và những giá trị chuyển nhượng đó cũng không được tiết lộ nên rất khó để đưa ra những đánh giá chính xác nhất”.

“Nếu so với các cầu thủ nước ngoài thì rõ ràng là giá trị chuyển nhượng của Lâm là ít rồi, nhưng so với các cầu thủ ở Việt Nam thì con số đó cũng không thấp. Tuy nhiên, để nói về giá trị thực của Văn Lâm thì tôi không rõ như thế nào, bởi tính ra thì anh ta mới chỉ thực sự nổi bật tại AFF Cup 2018. Còn như ngày xưa chúng ta có những thương vụ chuyển nhượng lớn là do sự lạm phát của thị trường chuyển nhượng thôi chứ chưa chắc đấy đã là các giá trị thật”, Anh Ngọc cho biết thêm.

Hiện tại Văn Lâm đang tập trung cùng ĐTQG Việt Nam để tham dự Asian Cup 2019 tại UAE và anh sẽ chính thức công bố bến đỗ mới của mình sau khi giải đấu này kết thúc.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button