Nha Khoa Smile One Trốn tránh hành vi vi phạm pháp luật (Bài 2)

NHA KHOA SMILE ONE

Hành vi xóa bỏ phần quảng cáo chụp phim X quang không được cấp phép của Nha khoa Smile One đã gián tiếp thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật được báo chí phản ánh của cơ sở này.

Ngày 6/8/2019 Tòa soạn Báo Đời sống & Pháp luật đăng tải bài viết “Nha khoa Smile One quảng cáo dịch vụ không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép” phản ánh tình trạng hai cơ sở của nha khoa Smile One tại địa chỉ gồm 219 Giáp Nhất, quận Thanh Xuân và 167 Quan Hoa, quận Cầu Giấy) dù chưa được cơ quan chức năng phê duyệt kỹ thuật chụp phim X quang nhưng vẫn ngang nhiên quảng cáo dịch vụ này trên website trái quy định, có dấu hiệu vi phạm luật khám chữa bệnh, lừa dối bệnh nhân.

Nha khoa Smile One quảng cáo dịch vụ không được cấp phép.
Nha khoa Smile One quảng cáo dịch vụ không được cấp phép.
Sau khi tòa soạn đăng tải bài viết đề cập dấu hiệu vi phạm nêu trên, nha khoa Smile One thay vì tiếp nhận thông tin một cách cầu thị đã tìm cách chối bỏ, vu khống báo chí.
Cụ thể cơ sở này rất nhanh chóng “âm thầm” tiến hành xóa phần quảng cáo dịch vụ chụp phim X quang chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhằm chối bỏ trách nhiệm trước sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Tuy nhiên tất cả đã được PV ghi nhận và lưu lại.
Tin liên quan :
Chưa hết cùng với hành vi phủi bỏ trách nhiệm trong việc quảng cáo dịch vụ không được cơ quan chức năng cấp phép, một nhân viên của nha khoa Smile One khi gọi điện thoại đến đường dây nóng của tòa soạn, vu khống rằng Tòa soạn phản ánh thông tin không đúng nhưng lại không đưa ra được bằng chứng nào cụ thể để chứng minh. Hành vi này có dấu hiệu vu khống báo chí.
Trong khi, để đảm bảo thông tin chính xác, trước đó PV đã liên hệ với Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội tìm hiểu về các dịch vụ đã được cấp phép. Theo đó đại diện cơ quan này xác nhận các chi nhánh của Nha khoa Smile One đều chưa được cấp phép chụp phim X quang, bất cứ hành vi quảng cáo về dịch vụ bên ngoài giấy phép đều là vi phạm.
Tòa soạn tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.
Nhóm PV
 Theo: khoe365.net.vn (Báo người đưa tin)

Thẻ
Back to top button