Nhà mạng lớn nhất của Anh tuyên bố ra mắt mạng 5G mà không cần Huawei

Trước đó, Mỹ đã cảnh báo Anh về việc có thể chấm dứt hợp tác tình báo giữa hai nước vì vấn đề liên quan đến hợp tác với Huawei.

Cuộc sống số - Nhà mạng lớn nhất của Anh tuyên bố ra mắt mạng 5G mà không cần Huawei

Nhà mạng di động lớn nhất của Anh, EE, hôm 22/5 tuyên bố sẽ ra mắt mạng 5G trong tháng này mà không cần đến Huawei, Sputnik đưa tin.

Giám đốc điều hành EE, Marc Allera nhấn mạnh, công ty có chiến lược đa dạng các nhà cung cấp, do đó kế hoạch của công ty sẽ không cần phải thay đổi khi không có sự tham gia của Huawei.

Đồng thời, theo BBC, nhà thiết kế chip máy tính Arm có trụ sở tại Anh cũng đình chỉ các thỏa thuận kinh doanh với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, hướng dẫn các nhân viên tạm dừng “tất cả các hợp đồng đang hoạt động, quyền lợi hỗ trợ và bất kỳ cam kết nào đang chờ xử lý” với Huawei.

Trước đây, Mỹ đã cảnh báo Anh về việc có thể chấm dứt hợp tác tình báo giữa hai nước vì vấn đề liên quan đến hợp tác với Huawei. Vương quốc Anh sau đó đã từ chối cho Huawei thiết lập mạng viễn thông 5G.

Washington cáo buộc các thiết bị của Huawei được cài đặt theo hướng dẫn của Chính phủ Bắc Kinh để hãng này có thể theo dõi người dùng trên toàn cầu. Bản thân công ty phủ nhận các cáo buộc và thậm chí đã đề nghị ký một thỏa thuận cam kết không có hành vi gián điệp với các nước liên quan.

Trong động thái mới nhất, Google đã ngừng cung cấp các bản cập nhật Android cho Huawei và cấm các thiết bị mới của Trung Quốc sử dụng các dịch vụ của Google, như YouTube và Maps.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button