Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72

Quá nửa cuộc đời “phiêu dạt” trong thi ca và âm nhạc, nhà thơ/ nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo đã trút hơi thở cuối cùng sau cơn bạo bệnh, để lại niềm tiếc thương vô hạn với gia đình, bạn bè, khán giả.

Theo thông tin mới nhất từ gia đình của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, ông đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 19h50 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sau một thời gian bạo bệnh.

Gia đình tác giả “Làng quan họ quê tôi” cho biết, ông hôn mê sâu từ sau Tết Dương lịch, phải nhờ máy móc hỗ trợ để duy trì. Tháng 4 năm ngoái, ông phát hiện thêm bệnh ung thư phổi. Sau cơn tai biến mạch máu não hồi tháng 12/2017, sức khỏe của ông có phần yếu hơn.

Trước đó ít giờ, khi hay tin nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo phải nằm viện cấp cứu, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã vào viện thăm ông và cầu mong phép màu sẽ đến người nghệ sĩ tài hoa này. Nhưng, buồn thay khi lần này điều kỳ diệu ấy đã không lặp lại!

Ngôi sao - Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời ở tuổi 72
Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo ra đi ở tuổi 72.

Sự ra đi của nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè, và người hâm mộ. “Tiễn biệt nhà thơ, nhạc sĩ. Mong ông về bến sông quê mát lành. Luôn nhớ ông! Xin chia buồn cùng gia đình nhà thơ”; “Xin vĩnh biệt người nhạc sĩ đa tài! Xin gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình nhạc sĩ!”; “Vô cùng thương tiếc một nghệ sĩ đa tài, một nghệ sĩ chân chính, một nghệ sĩ sống ngoài đời còn cao nghệ thuật. Anh ra đi để lại bao nhớ thương, kính phục, trong lòng bạn Văn, bạn đọc, bạn trẻ”,…”, là những lời cuối cùng mà mọi người gửi đến người nghệ sĩ tài hoa.

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo sinh năm 1947 ở Nghệ An. Ông từng là Trưởng ban biên tập báo Thơ thuộc báo Văn Nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 2003 đến 2004.

Tên tuổi của người nghệ sĩ tài hoa này gắn liền với nhiều ca khúc đậm chất dân gian đi vào lòng người như: Làng quan họ quê tôi, Khúc hát sông quê, Tình ca bên một dòng sông, Non nước Cao Bằng, Mẹ tôi…

Ngoài ra, ông cũng viết nhiều tập thơ, trường ca như: Đồng dao cho người lớn, Nương thân, Thế giới không còn trăng, Con đường của những vì sao (Trường ca Đồng Lộc).

Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, ông đã tổ chức thành công hai liveshow “Khúc hát sông quê” ở Hà Nội vào tháng 9/2017, và ở quê nhà Nghệ An hồi tháng 8/2018.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button