Nhân chứng bàng hoàng kể giây phút giáp mặt tử tù vượt ngục mắc Covid-19

Nhân chứng bàng hoàng kể giây phút giáp mặt tử tù vượt ngục mắc Covid-19
Ngay sau khi trốn khỏi Trại giam Chí Hoà, tử tù mắc Covid-19 bị bắt giữ và di lý về Trại tạm giam Chí Hoà để làm rõ và xử lý theo quy định.
Liên quan đến vụ tử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Bình Thuận) bỏ trốn khỏi trại giam Chí Hoà và bị bắt giữ lại vào sáng nay (16/7), Vietnamnet đưa tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM yêu cầu Trại tạm giam Chí Hoà báo cáo giải trình về toàn bộ vụ việc liên quan đến tử tù Nguyễn Kim An bỏ trốn để làm rõ, xử lý. Sau khi bắt được đối tượng, Công an TP.HCM đang lấy lời khai, làm rõ về việc bỏ trốn khỏi nơi giam giữ, quá trình di chuyển đi những đâu và tiếp xúc với những ai.Theo một nguồn thông tin, Nguyễn Kim An bị giam tại Trại tạm giam Chí Hoà chờ thi hành án thì phát hiện bị nhiễm Covid-19. Trại tạm giam đã di chuyển An ra cơ quan y tế trong khuôn viên của trại để cách ly, điều trị. Tuy nhiên, An lợi dụng sơ hở trong công tác canh gác đã đào thoát ra ngoài.

Cơ quan Công an đang đấu tranh làm rõ việc An đã tiếp xúc với những ai trong quá trình bỏ trốn? đã có điện thoại từ đâu để liên lạc với người khác?

Hiện tại, một số người tiếp xúc gần với tử tù Nguyễn Kim An đã được khoanh vùng, đưa đi xét nghiệm, cách ly theo quy định, gồm có: Gia đình ông Nguyễn Xuân Tuyên (SN 1965, làm nghề lái xe ôm ở phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức). Người này đã cho An ở nhờ vào tối 15 rạng sáng 16/7. Ngoài ra, ông Tín (38 tuổi, ngụ quận 1) cũng có cuộc trò chuyện ngắn với An vào tối 13/7, khi đối tượng này vừa đào thoát ra ngoài.

Theo Người Lao Động, người này kể, khoảng 9h20 ngày 13/7, anh đang ngồi trong nhà thì thấy một nam thanh niên mang theo cây sắt đi bộ trên đường Hòa Hưng, quận 10. Sau đó, người này ngồi trước cửa nhà anh Tín, tay ôm khư khư cây sắt. Tưởng người qua đường nghỉ mệt nên anh này tiến lại trò chuyện.

“Thanh niên này còn hỏi tôi về chuyện nhà cửa, con cái… Tôi thấy anh ta hỏi nhiều chuyện trên trời dưới đất nên trả lời qua loa cho xong. Rất may thời điểm này có nhiều người đi tập thể dục trên đường, có lẽ vậy nên đối tượng không dám manh động” – anh Tín kể lại.

Ngày 15/7, anh Tín đọc báo thấy Công an TP.HCM đang truy nã tử tù Nguyễn Kim An trốn khỏi Trại giam Chí Hoà. Phát hiện nam thanh niên ngồi trò chuyện với mình hôm qua chính là Nguyễn Kim An đang bị công an truy bắt qua đặc điểm nhận dạng nên anh đã gọi điện trình báo công an.

Riêng ông T., người hành nghề xe ôm cho An ngủ nhờ nhớ lại, khoảng 20 giờ ngày 16/7, ông đang trên đường về nhà trọ thì thấy một người vô gia cư nằm ngoài đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP.Thủ Đức. Ông dừng lại cho người này 10.000 đồng.

Bất ngờ một thanh niên từ trong bóng tối đi ra thuê chở về Bến xe Miền Đông rồi thay đổi địa chỉ là quận Tân Bình. Tuy nhiên, ông T. từ chối vì dịch Covid-19 nên xe ôm dừng hoạt động và ở nhà còn 2 đứa con không người trông coi.

Thấy vậy, thanh niên này xin về phòng trọ ông T. tá túc qua đêm để ngày mai về quê. Mủi lòng, người tài xế xe ôm đồng ý và chở thanh niên về phòng trọ trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước.

Khoảng hơn 0h sáng, An nói ông T. mở cửa phòng trọ để ra quốc lộ gặp người bạn. Trước khi An đi, ông T. còn cho hắn ít tiền phòng thân.

Ngay sau khi ra đến Quốc lộ 1 (TP. Thủ Đức), An bị lực lượng công an bao vây, bắt giữ.

Theo nguoiduatin.vn

Back to top button