Nhận định bất ngờ của cựu tuyển thủ Vũ Như Thành về trận đấu giữa Việt Nam vs Iran

Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành nhận định, trận đấu với Iran sẽ vô cùng khó khăn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo nhưng anh vẫn có niềm tin vào việc ĐTQG Việt Nam sẽ có được một kết quả có lợi nhất khi phải đối đầu với Iran.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Cựu trung vệ của ĐTQG Việt Nam Vũ Như Thành cho biết, đối thủ của chúng ta rất mạnh và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu này: “Theo tôi, ĐTQG Iran là một đội bóng rất mạnh bởi họ sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật cùng lối chơi nhanh. ĐTQG Việt Nam sẽ chơi phòng ngự thật chắc bên phần sân nhà rồi chờ đợi những tình huống phản công”.

Thể thao - Nhận định bất ngờ của cựu tuyển thủ Vũ Như Thành về trận đấu giữa Việt Nam vs Iran
Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành cho rằng trận đấu với Iran sẽ vô cùng khó khăn đối với ĐTQG Việt nam.

Nhận xét về ĐTQG Iran trong trận đấu sắp tới, trung vệ Như Thành cho biết điểm mạnh nhất của họ chính là bóng bổng, bóng dài: “ĐTQG Iran chắc chắn có trình độ nhỉnh hơn Iraq. Bên cạnh đó, đội bóng này rất mạnh trong những tình huống bóng bổng bởi trong đội hình của họ sở hữu nhiều cầu thủ có chiều cao tốt. Iran cũng thường đưa ra những tình huống chọc khe rất lợi hại cùng những pha xoay sở trong phạm vi hẹp cực tốt”.

“Chắc chắn ĐTQG Việt Nam sẽ chơi phòng ngự chặt nên đội bạn sẽ không vội vàng, mà chủ động kiểm soát bóng,  không dồn dập mà thực hiện những tình huống ban bật xen lẫn với bóng dài để kéo dãn hàng phòng ngự của chúng ta hay thậm chí họ sẽ thực hiện những tình huống sút xa. Ngoài ra, không ngoại trừ khả năng Iran sẽ chơi thiên về thể lực bởi họ biết được chúng ta đã mất rất nhiều sức trong trận đấu trước” trung vệ Như Thành chia sẻ thêm.

Khi được hỏi về lối chơi của ĐTQG Việt Nam trong trận đấu tới, cựu trung vệ của ĐTQG Việt Nam nhận định thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chơi phòng ngự chặt rồi chờ đợi những tình huống phản công nhanh: “Trước một đối thủ mạnh như Iran thì chúng ta nên chơi phòng ngự tập trung rồi thực hiện những tình huống phản công chứ không nên chơi tấn công như trận đấu với Iraq. Nếu chúng ta tấn công thì thể lực chắc chắn sẽ đi xuống rất nhanh, dẫn tới không còn giữ được sự tỉnh táo, tập trung nữa. Trong các tình huống cố định hay theo kèm mà không còn thể lực thì chúng ta toàn gặp thua thiệt trước đối phương”.

“Bên cạnh đó, theo tôi, HLV Park Hang-seo nên thay cả cặp tiền vệ trung tâm đã thi đấu ở trận trước, mặc dù Hùng Dũng hay Xuân Trường chơi khá tốt. Nhưng sau một trận hai tiền vệ trung tâm phải hoạt động quá nhiều thì chắc chắn thể lực sẽ đi xuống. Xuân Trường ở trận đấu trước thi đấu không tồi và thực hiện được nhiều tình huống phòng ngự khá tốt, nhưng Trường đã bị mất quá nhiều sức rồi mà Iran có tuyến giữa rất mạnh nên chúng ta rất cần hai tiền vệ trung tâm cực kỳ khỏe để có thể tham gia tranh chấp cũng như đánh chặn từ xa. Có thể Đức Huy và Huy Hùng vào sân sẽ là hợp lý”, Như Thành cho biết thêm.

Cựu tuyển thủ Quốc gia Vũ Như Thành cho rằng, với lối chơi phòng ngự phản công của thì chúng ta cần những cầu thủ có tốc độ và sức tỳ đè tốt: “Theo tôi, hàng công của cần có những cầu thủ có tốc độ tốt để thực hiện những pha phản công. Văn Toàn có tốc độ cùng sự khéo léo có thể thay cho Văn Đức ở hiệp hai còn Đức Chinh là khả năng tỳ đè tốt thì sẽ hợp lý hơn trong những đường phản công của ĐTQG Việt Nam”.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button