Nhận định đáng suy ngẫm của TT Putin về khủng hoảng Huawei

Tổng thống Putin đã ví các hành động của Mỹ nhằm vào tập đoàn Huawei của Trung Quốc là cuộc chiến công nghệ đầu tiên trong kỉ nguyên kĩ thuật số.

Theo Reuters, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra bình luận đầu tiên về cuộc khủng hoảng gần đây xung quanh Huawei – tập đoàn công nghệ của Trung Quốc.

“Lấy ví dụ về tình hình xung quanh công ty Huawei. Đã có những nỗ lực không chỉ nhằm gạt Huawei ra ngoài lề, mà đẩy công ty này ra khỏi thị trường toàn cầu một cách thô bạo”, Tổng thống Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Nga hôm 7/6.

“Trong phạm vi nào đó, đây có thể được xem là cuộc chiến công nghệ đầu tiên của kỷ nguyên kỹ thuật số sắp tới”, ông Putin nhận định.

Cuộc sống số - Nhận định đáng suy ngẫm của TT Putin về khủng hoảng Huawei

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng những nỗ lực nhằm độc quyền làn sóng công nghệ mới và hạn chế việc tiếp cận các sản phẩm công nghệ là nguyên nhân chính dẫn tới bất ổn toàn cầu.

Hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kí sắc lệnh hành pháp cấm Huawei và 70 công ty con được giao dịch thương mại với các doanh nghiệp Mỹ. Mọi hợp đồng mua bán sẽ cần được chính phủ Washington cân nhắc và thông qua.

Phát biểu tại St. Petersburg, Tổng thống Putin cũng chỉ trích việc Mỹ lạm dụng sự phổ biến của đồng USD để biến nó trở thành vũ khí chính trị, đồng thời nhận định rằng, niềm tin vào đồng tiền này đang sụt giảm.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button