Nhận hối lộ, nguyên Đội phó đội Quản lý thị trường kêu oan bất thành

Bị cáo buộc nhận 40 triệu đồng của một chủ kho hàng đề lờ đi sai phạm, nhưng nguyên Đội phó đội Quản lý thị trường kêu oan. Tuy nhiên, cả 2 cấp tòa đã bác toàn bộ lời kêu oan của bị cáo này.

Ngày 21/3, TAND TP.HCM tuyên đọc bản án phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Hồng Hà (bị cáo tại ngoại, SN 1965, nguyên Đội phó đội Quản lý thị trường 7B, quận 7, TP.HCM) về tội Nhận hối lộ.

Trước đó, Hà bị TAND quận 7, TP.HCM tuyên phạt 2 năm tù giam về tội danh trên. Cho rằng mình không phạm tội nên Hà kháng cáo kêu oan.

Tại phiên phúc thẩm, Hà không thừa nhận hành vi nhận phong bì từ chủ của một kho hàng để bỏ qua sai phạm. Tuy nhiên, lời khai người làm chứng, người liên quan tại tòa lại chống lại Hà. Lời khai của những người này phù hợp chứng cứ, hồ sơ vụ án.

Sau khi nghiên cứu toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX nhận định, mặc dù Hà không nhận tội nhưng căn cứ lời khai của những người liên quan, các tài liệu, chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án để khẳng định bị cáo Hà có hành vi nhận hối lộ.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định bác kháng cáo kêu oan của Hà, tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù đối với Hà.

Hồ sơ điều tra - Nhận hối lộ, nguyên Đội phó đội Quản lý thị trường kêu oan bất thành

Nguyên Đội phó đội Quản lý thị trường kháng cáo kêu oan nhưng bị cấp tòa phúc thẩm bác kháng cáo.

Sau đó, Hà gặp riêng ông Lộc và nhân viên công ty thông báo rằng kho hàng chưa có giấy phép nên sẽ bị phạt rất nặng. Hà đề nghị ông Lộc đưa 50 triệu đồng để “lờ” đi.

Ông Lộc thương lượng giảm xuống 40 triệu đồng. Hà đồng ý và nói ông này chia 10 triệu đồng vào một phong bì, số tiền còn lại ở phong bì khác rồi mang đến quán cà phê.

Trưa cùng ngày, ông Lộc kêu nhân viên mang tiền ra chỗ hẹn. Nhận tiền, Hà đưa cho cán bộ phường phong bì 10 triệu đồng, còn lại bỏ túi. Đến chiều, nhân viên của ông Lộc tiếp tục đưa phong bì 5 triệu đồng cho cảnh sát khu vực.

Một tuần sau, Công an quận 7 kiểm tra kho hàng và phát hiện nhiều hàng hóa là phụ tùng xe cơ giới có nhãn mác nước ngoài nhưng không có hóa đơn chứng từ. Ngay sau đó, cơ quan công an lập biên bản xử lý.

Đến ngày 27/8/2014, ông Lộc bị UBND quận 7 phạt 32 triệu đồng và tịch thu toàn bộ hàng không có hóa đơn chứng từ do kinh doanh hàng nhập lậu. Sau đó, nhân viên của ông Lộc tố giác hành vi của Hà.

Hai cán bộ và công an phường tự nguyện giao nộp số tiền đã nhận nên không bị xử lý hình sự. Hà bị truy tố tội Nhận hối lộ nhưng Hà không thừa nhận hành vi.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button