Nhân thân bất ngờ của hai nhân vật “đại lý cấp 1” trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ vừa bị triệt phá

Lãnh đạo địa phương vô cùng bất ngờ trước việc anh em Quang và Vinh bị bắt giữ trong đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trước khi phạm tội, cả hai anh em đều chưa có tiền án, tiền sự.

Ngày 27/5, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Viết Đảm – Chủ tịch UBND xã Tân An (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cho biết, chính quyền địa phương vừa mới nhận được thông tin hai anh em Nguyễn Xuân Quang (SN 1988) và Nguyễn Xuân Vinh (SN 1993) cùng trú tại xã Tân An bị phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ do liên quan đến việc tổ chức đánh bạc trong đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Nhân thân bất ngờ của hai nhân vật 'đại lý cấp 1' trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ vừa bị triệt phá

Để có tiền sát phạt nhau trên mạng, các con bạc sẽ đổi dưới hình thức nạp thẻ điện thoại.

“Ở địa phương, Quang là người hiền lành. Quang đã có vợ con. Trước khi phạm tội, Quang làm nghề buôn bán quần áo, được mọi người đánh giá là hiền lành.

Riêng Nguyễn Xuân Vinh, chúng tôi không rõ đối tượng này làm nghề gì nhưng nay đây mai đó, thỉnh thoảng mới về quê. Vinh cũng đã có vợ con. 2 anh em Quang và Vinh chưa từng có tiền án tiền sự gì. Việc anh em đối tượng bị bắt giữ khiến mọi người vô cùng bất ngờ”, ông Đảm thông tin thêm.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, tháng 5/2019, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet với tổng số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đồng thời, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố 16 bị can về tội Tổ chức đánh bạc và 3 bị can về tội Đánh bạc.

Theo đại diện phòng Cảnh sát Hình sự, cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng internet nghìn tỷ là một đối tượng ở TP.Hà Nội.

An ninh - Hình sự - Nhân thân bất ngờ của hai nhân vật 'đại lý cấp 1' trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ vừa bị triệt phá (Hình 2).

Giao diện website đánh bạc manvip.club.

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng internet nghìn tỷ này đã xây dựng trang web manvip.club và sử dụng phần mềm manvip có thể cài đặt trên điện thoại thông minh để tổ chức cho nhiều người đánh bạc trực tuyến bằng một trong các trò chơi: tài sửu, sâm lốc, 3 cây, liêng…

Đáng chú ý, các con bạc dùng tiền mua điểm để chơi các trò chơi và có thể đổi từ điểm thành tiền.

Ban đầu, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Nguyễn Xuân Tình (SN 1995, trú tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) thực hiện. Trong vụ án này, Tình đã hack facebook người quen của các nạn nhân, sau đó lừa vay tiền chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Mở rộng điều tra vụ án và từ các đầu mối thu thập được, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành triệu tập và làm việc với Nguyễn Xuân Quang, là người có liên quan đến vụ án. Quá trình làm việc, Quang khai nhận mở 8 tài khoản ngân hàng và giao cho em trai là Nguyễn Xuân Vinh để quản lý, sử dụng.

Ngày 25/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã triệu tập các đối tượng: Vũ Văn Việt (SN 1999), Vũ Văn Huy (SN 1996, trú tại huyện Thanh Miện), Nguyễn Văn Đảo (SN 1993, trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương). Qua làm việc, các đối tượng trên khai đều làm thuê cho Nguyễn Xuân Vinh để mua, bán điểm Man cho người chơi đánh bạc game online trực tuyến trên trang manvip.

Vinh đăng ký “đại lý cấp 1” của hệ thống game đổi thưởng manvip.club với tên nhân vật là “tongvinh6789” để thực hiện mua, bán điểm Man trong game kiếm lời. Từ khoảng đầu tháng 2/2019, Vinh cùng vợ là Vũ Thị Vân đã thuê nhóm của Việt để làm việc cho mình. Chỉ tính riếng tháng 3/2019, nhóm đối tượng đã thực hiện giao dịch mua điểm Man trong game manvip với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 20/5, Vân đã đến cơ quan công an đầu thú. Nguyễn Xuân Vinh sau đó đã bị Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ vào tháng 5/2019.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra mở rộng vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây đánh bạc này.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button