Nhân viên căng tin BV Thu Cúc có tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm?

Các nhân viên phục vụ tại căng tin bệnh viện đa khoa Thu Cúc đều không đeo khẩu trang, không sử dụng găng tay mà dùng tay trần trong khi bưng đồ ăn chín cho khách hàng.

Đáng nói là thực trạng nêu trên đã và diễn ra trong thời gian dài nhưng vẫn chưa được khắc phục khiến không ít khách hàng cảm thấy e ngại nhất là trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được cả xã hội rất quan tâm sau hàng loạt các vụ ngộ độc thực phẩm gần đây.

Nhân viên phục vụ tại căng tin BV Thu Cúc dùng tay không bưng đồ ăn, không đeo khẩu trang, thức ăn chín cũng không được che đậy.
Nhân viên phục vụ tại căng tin BV Thu Cúc dùng tay không bưng đồ ăn, không đeo khẩu trang, thức ăn chín cũng không được che đậy.

Theo ghi nhận thực tế của PV (thời điểm tháng 7/2019) tại căng tin bệnh viện đa khoa Thu Cúc (286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội), trong suốt quá trình bưng đồ ăn đã chế biến chín từ nhà bếp đến tay khách hàng, các nhân viên phục vụ ở đây không hề đeo găng tay, đội mũ, đeo khẩu trang theo quy định, khuyến cáo của cơ quan quản lý Nhà nước về vệ sinh toàn thực phẩm.

Cụ thể tất cả nhân viên bưng đồ ăn chín tại căng tin bệnh viện đa khoa Thu Cúc đều dùng tay trần để bưng phần thức ăn đã chế biến chín đến bàn của các khách hàng. Thêm nữa, trước khi được đưa đến tay thực khách, những phần thức ăn này cũng không được che đậy mà để trần trụi.

Vừa bưng đồ ăn chín không che đậy bằng tay không.
Vừa bưng đồ ăn chín không che đậy bằng tay không.

Dùng tay trần bưng đồ ăn chín, không che đậy, đôi lúc nhân viên phục vụ tại bệnh viện này còn “tranh thủ” làm thêm một số việc khác bằng chính tay vừa dùng để bưng đồ ăn cho khách hàng.

Việc nhân viên căng tin bệnh viện đa khoa Thu Cúc sử dụng tay không, ngó lơ khẩu trang và đội mũ trong quá trình bưng thức ăn chín liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Ai dám chắc bàn tay không đeo găng bảo hộ của người phục vụ ở đây sẽ không trạm vào thức ăn chín của khách hàng trong quá trình bưng, nhất là khi họ đều bỏ qua các dụng cụ bảo hộ cần thiết?

Nghị định số 115/2018/NĐ-CP về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm đã có chế tài xử phạt hành vi không đeo găng tay, đội mũ, đeo khẩu trang trong quá trình lấy thức ăn đã được chế biến chín cho khách hàng. Tuy nhiên vấn đề cốt lõi vẫn là ý thức tuân thủ, đảm bảo vệ sinh của các cơ sở kinh doanh.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV 

nguồn : http://honnhanphapluat.vn/nhan-vien-cang-tin-bv-thu-cuc-co-tuan-thu-quy-dinh-ve-an-toan-vstp-a109493.html

Theo: Honnhanphapluat.vn (Báo Người Đưa Tin)

Thẻ
Back to top button