Nhập viện cấp cứu vì tin “thần dược” an xoa chữa bách bệnh, tiêu biến ung thư gan

Với lời quảng cáo “có cánh”: “Bà con cô bác anh chị em ai có bệnh ung thư gan sắp chết hãy uống cây thuốc này – cây an xoa. Hãy chia sẻ để cứu mọi người”. Rất đông người nhà bệnh nhân đổ xô đặt mua bài thuốc được coi là “thần dược” này.

Uống “thần dược” bách bệnh tiêu tan

Thời gian gần đây, nhiều người dùng mạng rỉ tai nhau bài thuốc chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối từ cây an xoa. Cây thuốc này cũng được người bán thổi phồng công dụng “thần thánh” chữa bệnh ung thư gan đặc biệt hiệu quả.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, tại địa chỉ facebook T.P.N., người này quảng cáo bán bài thuốc cây an xoa chữa bệnh gan, ung thư gan với lời khẳng định chắc nịch: “Hiện nay có thể chữa dứt điểm hoàn toàn bệnh gan bằng phương pháp dùng thảo dược thuốc nam”.

N. tiếp tục chia sẻ về công dụng của cây thuốc nam: “Cây an xoa có tác dụng tiêu diệt vius viêm gan A-B-C, điều trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, đào thải mỡ trong máu và bụng. Hạ men gan, vàng da, nhiễm độc gan do bia rượu, điều trị nóng gan, nổi mề đay, mụn nhọt… đặc biệt ức chế, tiêu ung, phòng ngừa biến chứng về gan”.

Như để người dùng yên tâm sử dụng sản phẩm của mình, chị N. cũng kể thêm trường hợp bệnh nhân ung thư gan đã dùng thuốc và khỏi bệnh.

Trong vai người thân có người nhà đang mắc ung thư gan giai đoạn cuối, PV báo Người Đưa Tin liên hệ qua số điện thoại 0914xxx, đầu dây bên kia là giọng một người phụ nữ nhẹ nhàng, người này nói mình là chủ nhân của facebook T.P.N., đang sinh sống tại Huế. Chị N. tư vấn: “Nhà chị mấy người bị ung thư gan và dùng thuốc an xoa kết hợp với cây xạ đen đã khỏi rồi. Nhưng, họ chưa ở giai đoạn cuối. Nếu ung thư gan giai đoạn cuối thì chị vẫn có thuốc.

Bây giờ, em cứ cho người nhà em dùng hai loại thuốc là cây an xoa và cây xạ đen xem có tiến triển thì mình dùng tiếp, nếu không thì dùng loại giai đoạn cuối sau. Vì hợp thuốc thì đảm bảo sẽ khỏi bệnh”.

N. rao bán thuốc trị ung thư gan trên mạng xã hội với lời mời chào "có cánh" (Ảnh chụp màn hình).
N. rao bán thuốc trị ung thư gan trên mạng xã hội với lời mời chào “có cánh” (Ảnh chụp màn hình).

Nói rồi, chị N. cũng cho biết loại thuốc an xoa chị lấy trên rừng nên yên tâm về nguồn gốc: “Mọi người dùng có hiệu quả, yên tâm về chất lượng của thuốc. Có hai ba người dùng hiệu quả và đi khám cũng đã khỏi bệnh ung thư rồi”.

Hàng nghìn người đã khỏi bệnh ung thư?

Tiếp tục cuộc tư vấn với PV, N. nói rằng thuốc chữa ung thư gan ở đây là rẻ nhất, không tốn kém cho người bệnh: “Thuốc an xoa phơi khô thông thường là 100.000 đồng/kg, loại thuốc sao rồi là 110.000 đồng/kg, dùng loại sao rồi có hiệu quả hơn. Thuốc này sắc uống bình thường thay nước lọc trong ngày”.

Đặt câu hỏi, thuốc uống khoảng bao lâu sẽ có hiệu quả, chị N. ậm ừ: “Nói chung, uống thuốc nam sẽ có hiệu quả từ từ, chậm mà chắc. Khách của chị mua 6kg an xoa, về dùng hết 4kg đi khám là thấy khỏi bệnh. 1kg thuốc dùng được 20 ngày đến 30 ngày”.

Cùng với đó, chị N. cũng cho hay: “Khách hàng của chị rất đông, ngày nào chị cũng gửi thuốc đi khắp cả nước. Hơn một ngàn người đã mua thuốc chỗ chị, khách hàng họ dùng thấy hiệu quả thì họ mua đi mua lại, rồi giới thiệu khách mới”.

Ngỏ ý muốn xin số của một vài bệnh nhân đã khỏi bệnh để yên tâm hơn, người bán hàng liền từ chối vì lý do cá nhân.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với PV, cô Nguyễn Anh (Hà Nội), khách hàng đặt mua thuốc chữa ung thư gan tỏ rõ nỗi buồn: “Chồng tôi bị mắc ung thư gan chưa di căn, thấy nhiều người chia sẻ trên mạng về bài thuốc an xoa chữa ung thư gan. “Có bệnh thì vái tứ phương”, tôi đã đặt mua 2kg về cho chồng uống vì giá thành rẻ chẳng đáng là bao, mong có tiến triển. Nhưng, tiến triển đâu không thấy, chồng dùng được nửa cân đã thấy tím tái mặt mày, người đã mệt càng mệt thêm. Tôi phải cho dừng thuốc và đưa chồng vào viện cấp cứu. Nói chung là tôi chừa dùng thuốc nam linh tinh”.

Để tìm hiểu về công dụng của cây an xoa có thật sự “thần thánh” chữa được bệnh ung thư gan như lời quảng cáo của những người chuyên bán thuốc nam trên mạng, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với lương y Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch hội Đông y Hà Nội. Ông cho biết: “Cây an xoa chỉ có công dụng thanh nhiệt, giải độc chứ không có tác dụng chữa được ung thư. Tôi khuyên người bệnh và người nhà bệnh nhân không nên tin vào những lời quảng cáo có cánh mà tiền mất tật mang”.

Cũng trao đổi thêm với PV, một bác sĩ tại bệnh viện K cho biết: “Từ xưa đến nay, bệnh nhân mắc ung thư vẫn hay tìm đến dùng các loại thuốc nam để điều trị. Tuy nhiên, bệnh không hề tiến triển mà ngày càng nặng thêm. Vì vậy, với những trường hợp chẩn đoán mắc ung thư thì nên đến bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và điều trị”.

Thanh Lam

Theo : Nguoiduatin.vn

Back to top button