Nhiều nạn nhân hy vọng tìm lại được tài sản khi băng trộm xe liên tỉnh “xộ khám”

Nghe tin băng trộm xe liên tỉnh “xộ khám”, nhiều nạn nhân đã rủ nhau đến cơ quan công an tìm hiểu với hy vọng tìm lại được tài sản bị kẻ gian lấy mất.

Băng “siêu trm” sa lưi

Ngày 21/3, đại diện Công an TP.Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận thông tin, đơn vị vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Cù Duy Lâm (31 tuổi, ngụ xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), Lê Anh Kiệt (23 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) và Đồng Mạnh Hùng (30 tuổi, ngụ thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Theo đại diện cơ quan này, Kiệt, Hùng, Lâm là 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm xe máy trong, ngoài tỉnh Lâm Đồng.

Hồ sơ điều tra - Nhiều nạn nhân hy vọng tìm lại được tài sản khi băng trộm xe liên tỉnh “xộ khám”

Nhóm “siêu trộm” thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy liên tỉnh.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Bảo Lộc đã tung lực lượng trinh sát tinh nhuệ ngày đêm đeo bám các đối tượng tình nghi. Sau một thời gian “nằm vùng” ghi nhận thông tin, các trinh sát dần khoanh vùng được một số đối tượng.

Tiến hành sàng lọc, lực lượng điều tra phát hiện 2 đối tượng nghi vấn liên quan trực tiếp tới các vụ trộm là Cù Duy Lâm và Lê Anh Kiệt. Ngày 14/3, khi Lâm và Kiệt đang ở tại phòng trọ (hẻm 81/2 Lý Thường Kiệt, phường 1, TP.Bảo Lộc), công an ập vào khám xét bắt quả tang cùng một số dụng cụ “hành nghề” như biển số xe giả và vam phá khóa xe máy…

Tại cơ quan điều tra, biết không thể thoát tội, Lâm và Kiệt khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt 12 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP.Bảo Lộc. Ngoài ra, qua công tác đấu tranh, Lâm khai nhận thêm đã cùng đối tượng tên Đồng Mạnh Hùng thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy ở TP.Bảo Lộc.

Từ thông tin này, các trinh sát lập tức truy tìm và bắt giữ Hùng để phục vụ công tác điều tra. Sau khi bị bắt giữ, các đối tượng trên tỏ ra hợp tác và khai nhận, ngoài 16 xe máy mà các đối tượng trộm được ở địa phàn TP.Bảo Lộc, cả ba còn thực hiện trót lọt 22 vụ trộm xe máy khác ở các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm, Di Linh (tỉnh Lâm Đồng), Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) và tỉnh Đắk Lắk.

Nhiều nn nhân hy vng tìm li đưc tài sn

Thông tin nhóm siêu trộm “xộ khám” khiến nhiều người dân từng bị mất trộm tại TP.Bảo Lộc và một số địa phương khác hết sức vui mừng. Ngay lập tức, những người này đã chia sẻ thông tin trên lên mạng xã hội và hẹn người cùng cảnh ngộ đến cơ quan Công an TP.Bảo Lộc với hy vọng tìm lại tài sản của mình.

Chia sẻ với PV, anh Ngô Nguyễn Hải Q. (30 tuổi, ngụ phường 2, TP.Bảo Lộc) cho biết: “Tháng trước, tôi bị mất chiếc xe PCX tại nhà riêng mà chưa tìm lại được. Nay nghe tin nhóm này chuyên trộm xe ở TP.Bảo Lộc nên tôi nghĩ rất có thể xe mình cũng bị 3 tên này lấy trộm. Do đó, tôi đang có ý định liên hệ với Công an TP.Bảo Lộc với hy vọng có thể tìm lại chiếc xe của mình”.

Trong khi đó, anh Vũ Huy T. (19 tuổi, ngụ TP.Bảo Lộc) cho biết, hiện gia đình anh đang liên hệ với Công an TP.Bảo Lộc để tìm lại chiếc xe Exiter 150 bị lấy trộm cách đây 1 tháng của mình.

Đồng thời, nhiều người khẳng định, rất nhiều lần họ phát hiện một trong 3 đối tượng trên ra tay trộm xe nhưng không bắt được quả tang. Khẳng định thông tin này, anh Đ.T. (ngụ TP.Bảo Lộc) cho biết: “Khi xem thông tin tôi nhận ra người tên Hùng bởi tên này trước đó đã trộm một chiếc xe ở khu trọ nơi tôi ở. Lần đó, công an cũng xuống khu nhà trọ trích xuất hình ảnh camera để điều tra. Tôi có được xem và nhận ra tên Hùng”.

Hồ sơ điều tra - Nhiều nạn nhân hy vọng tìm lại được tài sản khi băng trộm xe liên tỉnh “xộ khám” (Hình 2).

Một đối tượng trong nhóm trộm xe bị cơ quan chức năng khống chế. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Cũng theo chị này, trước đó, sau khi trả tiền cho khách, chị quay ra thì thấy nam thanh niên trên ngồi trên xe của mình và có hành động tra chìa khóa vào ổ khóa xe. Thấy vậy, chị Q. hỏi: “Anh đang làm gì vậy?” thì nam thanh niên nói ngồi nhầm xe rồi bước xuống khỏi xe, đứng bên cạnh bấm điện thoại một cách bình tĩnh.

Trong khi đó, Lâm cũng là đối tượng đã “nhẵn mặt” với nhiều người dân địa phương. Tại xã Hà Lâm (huyện Đạ Huoai), Lâm nổi tiếng lười lao động, ăn chơi lêu lổng.

Những người từng chơi chung với Lâm cho biết, đối tượng ít khi có mặt tại địa phương. Hành tung của Lâm khá bí ẩn nhưng không ai nghĩ, đối tượng lại là một trong những tay trộm xe làm mưa làm gió liên tỉnh.

Cùng nằm trong băng trộm, Hùng được người dân địa phương cho biết, đối tượng nghiện ma túy và thích ăn chơi hơn lao động. Siêu trộm này có biệt danh “Hùng uẩn” và nổi tiếng hoạt ngôn.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button