Nhiều người bị phạt vì sang quận khác mua đồ, dùng giấy thông hành ký khống

Thanh niên chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 để đi siêu thị mua thực phẩm dự trữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Sáng 18/7, Đội CSGT – TT Công an quận 1, TP.HCM đã tuần tra lưu động, kiểm soát, xử lý người vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ trên địa bàn quận.

Thanh niên bị phạt vì chở bạn gái từ quận 7 sang quận 3 đi siêu thị.

Tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, anh T. (28 tuổi, ngụ quận 7) chở theo bạn gái và bị tổ công tác mời vào chốt kiểm tra.

Tại đây, anh T. cho biết, nhà ở quận 7, sáng nay chở bạn gái đi từ quận 7 sang quận 3 để đi siêu thị, mua thực phẩm về dự trữ trong thời gian giãn cách xã hội.

CSGT cho rằng từ quận 7 sang quận 3 để mua hàng là không chính đáng, vì ở quận nào cũng có chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi bán hàng hóa.

Do đó, anh T. đã bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng với lỗi vi phạm ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Chốt kiểm soát Covid-19 tại giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai.

Tương tự, ông L. (40 tuổi) đi từ huyện Bình Chánh sang quận 1 để mua gạo, mì tôm cũng bị CSGT mời vào kiểm tra và bị xử phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng bị CSGT lập biên bản xử phạt vì ra ngoài không có lý do chính đáng.

Đại diện Đội CSGT – TT Công an quận 1 cũng cho biết, ngoài các điểm chốt kiểm soát người dân ra vào quận, đơn vị còn triển khai công tác tuần tra lưu động để kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

CSGT kiểm tra app của tài xế xe ôm công nghệ

Tại các chốt kiểm soát, đơn vị đã phát hiện lập biên bản 2 trường hợp sử dụng giấy thông hành được ký khống để đi qua chốt kiểm soát. Nhiều trường hợp khác vi phạm thị 16 của Chính phủ cũng bị lực lượng chức năng xử lý đúng quy định.

Theo baogiaothong

Back to top button